Vàng thiết lập tuần tồi tệ nhất trong vòng hơn 2 tháng

By on 30/05/2014

Hôm nay, giá vàng dường như ổn định hơn sau chuỗi 3 ngày giảm giá liên tục, quý kim hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong vòng hơn 2 tháng, sau khi các báo cáo kinh tế Mỹ tiếp tục khả quan ảnh hưởng tới vai trò trú ẩn an toàn vốn có của vàng.

Cập nhật lúc 15h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1254,85/oz, áp sát ngưỡng thấp 16 tuần tại $1251,1/oz thiết lập phiên trước.

Hiện tại, vàng đang giảm khoảng gần 3% trong tuần này, quý kim chịu áp lực mạnh mẽ bởi đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như vị thế của đồng USD.

Hôm qua, báo cáo mới công bố cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ bất ngờ suy giảm lần đầu tiên trong vòng 3 năm trong quý I, tuy nhiên, các dữ liệu về thị trường lao động, hoạt động sản xuất công nghiệp cũng như chỉ báo niềm tin tiêu dùng vẫn phản ánh sự hồi phục lạc quan của siêu cường kinh tế thế giới.

“Ngoại trừ một thảm cảnh nghiêm trọng tại Ukraine liên quan tới Nga, chúng tôi nghĩ rằng vàng đang đi theo chiều hướng giá xuống, mức giá đang làm cho bức tranh kĩ thuật vàng trở nên u tối.”, nhà phân tích Edward Meir của hãng INTL FCStone cho hay.

Meir cho biết: “Chúng tôi kì vọng mức giá cuối cùng của vàng sẽ duy trì ở ngưỡng $1200 – $1220.”

Trong khi đó, trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng vẫn rất yếu ớt và không đủ khả năng chống đỡ thị trường quý kim bất chấp mức giá thấp.

Phí bảo hiểm vàng tại quốc gia mua quý kim này hàng đầu thế giới là Trung Quốc biến động rất nhẹ trong tuần này. Dữ liệu công bố đầu tuần này cho biết lượng nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hong Kong đã giảm xuống ngưỡng thấp 14 tháng trong tháng Tư vừa qua do lượng nhập khẩu vàng của các ngân hàng đáp ứng đủ nhu cầu đầu tư (dè dặt) và đồng nhân dân tệ ở duy trì mức thấp.

Xét đối với các hàng hóa khác, palladium hướng tới tuần tăng giá thứ ba liên tiếp do lo ngại nguồn cung hạn chế tại Nam Phi, trong khi đó, bạch kim cũng tăng gần 0,1% trong phiên giao dịch hôm nay.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 15h58 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

 

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login