Vàng thiết lập tuần tăng thứ sáu liên tiếp

By on 11/07/2014

Sau phiên tăng mạnh hôm qua, giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhẹ về vùng $1338, kim loại quý đã thiết lập được tuần tăng thứ sáu liên tiếp do những lo ngại về tình hình bất ổn tại ngân hàng Bồ Đào Nha.

Cập nhật lúc 16h06 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1337,45/oz, hôm qua, kim loại quý này đã chạm ngưỡng cao 4 tháng tại $1345/oz – mức cao nhất kể từ ngày 19/3.

Vàng đã tăng khoảng hơn 1% trong tuần này, đà tăng 6 tuần liên tiếp – chuỗi tăng tuần dài nhất kể từ tháng Hai năm nay.

Một trader kim loại quý người Hong Kong chia sẻ: “Dòng tiền dường như được dịch chuyển từ thị trường chứng khoán sang vàng.”

Trader này chia sẻ: “Thông tin từ Bồ Đào Nha đã tạo nên kì vọng về vị thế tài sản trú ẩn an toàn mới đối với vàng sau những thông tin nóng bỏng từ Trung Đông.”

Các nhà đầu tư cũng chia sẻ thái độ ngạc nhiên với bước nhảy vọt của vàng hôm qua khi kim loại quý này vẫn đang phải đối diện với các yếu cơ bản tiêu cực từ Ấn Độ khi mà quốc gia này vẫn duy trì thuế nhập khẩu vàng ở ngưỡng cao.

Vàng nhận được lực đẩy trong suốt thời gian thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm sâu ngày thứ Năm do lo ngại khủng hoảng ngành ngân hàng tại châu Âu có thể lan rộng, đồng thời, yên nhật và trái phiếu chính phủ cũng tăng lên nhanh chóng.

Trên thị trường vật chất, Ấn Độ khiến thị trường vàng khá bất ngờ khi chính phủ mới vẫn áp dụng thuế nhập khẩu vàng và bạc ở ngưỡng 10% trong khi nhiều nhà phân tích cho rằng chính phủ mới sẽ có những chế tài lỏng lẻo hơn đối với vàng và lúc đó nhu cầu giao dịch tại quốc gia này sẽ tăng lên.

Lực cầu trên thị trường, đặc biệt là thị trường châu Á vẫn rất thấp bởi xu thế tăng tuần ổn định của vàng.

Xét trên thị trường các kim loại khác, bạch kim và palladium đều đang hướng tới xu hướng tăng 4 tuần liên tiếp, đồng thời, kim loại bạc kì vọng đánh dấu tuần tăng thứ sáu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login