Vàng theo đồng tiền nào có giá nhất trong tháng 8?

By on 04/09/2015

Tháng 8 đã lùi về sau lưng chúng ta, và vàng là một trong những hàng hóa thể hiện tốt nhất trong thời gian đó. Lúc này, các nhà đầu tư có thể xem lại xem trong hệ thống các đồng tiền chủ chốt trên toàn cầu, vàng tăng giá nhiều nhất ở đồng tiền nào?.

Theo biểu đồ Vàng – Ngoại tệ của Kitco, vàng định theo bảng Anh đã chứng kiến xu hướng tăng tốt nhất trong 31 ngày của tháng 8, với bước tăng 6,17% – chạm mức cao 742,60 bảng Anh 1 ounce, lớn hơn so với các đồng tiền chính khác, bao gồm cả đồng đô la Mỹ (USD), đô la Canada đồng franc Thụy Sĩ, đồng euro và yen Nhật.

Gold

Diễn biến giá vàng giao ngay theo các đồng tiền chính trong tháng 8

Sau khi chạm mức đáy nhiều năm hồi tháng 7, giá vàng đã duy trì được xu hướng tăng trong tháng 8, với việc vàng giao tháng 12 tăng khoảng 3,42%, chạm mức cao $1169,8/oz vào ngày 24/8.

Tuy nhiên, kim loại quý định theo giá đôla Mỹ chỉ đứng thứ ba trong số những thị trường tiền tệ hàng đầu thế giới, sau đồng đô la Canada. Vàng theo đồng đô la Canada tăng tới 4,83% trong tháng 8, chạm mức cao 1539,94 đô la Canada 1 ounce.

Trong giai đoạn này, chỉ số đồng US Dollar (DXY), phản ánh sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm khoảng 1,4% trong tháng và chạm mức thấp 92,62 điểm. Trong khi đó, đồng đôla Canada đã chạm mức thấp nhất so với đồng USD trong 11 năm qua.

Vàng theo đồng yên thể hiện yếu thế nhất, khi mà quý kim chỉ ghi nhận mức tăng 0,88% và đạt mức cao khoảng 143.223 yên 1 ounce. Đồng nội tệ Nhật Bản đã trải qua một xu hướng giảm mạnh trong tháng 8 khi nó giảm xuống mức thấp 116,165 yên ăn 1 USD.

Tại châu Âu, vàng thể hiện tốt nhất theo đồng franc Thụy Sỹ, với bước tăng 3,34%, trong khi vàng chỉ tăng có 1,03% khi định theo đồng euro. Vàng chạm mức cao 1105,59 franc 1 ounce và 1024,99 euro 1 ounce vào tháng 8. Cả hai đồng tiền franc và euro đều chứng kiến xu hướng đi lên vào cuối tháng so với USD, chạm mức cao 1,17106 và 1,07959, tương ứng.

Tuy nhiên, đồng euro đã tiếp tục chịu áp lực vào ngày thứ Năm – hôm qua 3/9, sau cuộc họp báo của Ngân hàng Trung ương châu Âu, nơi thị trường nhận định rằng quan điểm của chủ tịch ECB Mario Draghi mang ý niệm khá “u ám” và điều đó có thể có nghĩa là ECB sẽ nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Mọi con mắt bây giờ sẽ đổ dồn vào báo cáo thị trường lao đọng Mỹ hôm thứ Sáu, trong đó, nếu số liệu là tích cực thì đồng bạc xanh có thể được thúc đẩy tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, nếu có một sự suy giảm đáng kể về số liệu việc làm, các nhà phân tích nói rằng đây có thể là chất xúc tác để đưa giá vàng lên cao hơn một cách bền vững.

Giavang.net

Sarah BenaliBài viết là quan điểm của Sarah Benali – người có đóng góp rất lớn cho mục phân tích hàng hóa của Kitco

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login