Vàng thế giới và vàng trong nước đồng loạt tăng trở lại

By on 15/09/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, vàng thế giới và vàng trong nước đều có phiên tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm giá vừa qua.

Cập nhật lúc 16h23 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1235,41/oz.

Kim loại quý đã phải đối diện với bước giảm mạnh 3,1% trong tuần trước bởi đồng USD vô cùng mạnh mẽ và dữ liệu về doanh số bán lẽ Mỹ tháng Tám tăng với tốc độ tốt nhất trong vòng 4 tháng gần đây.

Chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày của kim loại quý duy trì dưới ngưỡng 30 trong hai phiên vừa qua, đây là tín hiệu cho các trader rằng giá vàng đang sẵn sàng để hồi phục.

Vàng đang hướng tới quý giảm đầu tiên trong năm nay bởi chỉ số Bloomberg Dollar Spot đã tăng tới 4,8% kể từ cuối tháng Sáu, chạm ngưỡng cao 14 tháng phiên hôm nay. Vàng tiếp tục giảm do các dữ liệu kinh tế Mỹ phản ánh sự hồi phục ổn định của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu là cơ sở để Cục dự trữ Liên bang Fed sớm nâng lãi suất.

“Đã xuất hiện các hoạt động bán khống và mua vào khi vàng ở ngưỡng giá thấp”, dẫn quan điểm ông David Govett – người đứng đầu bộ phận kim quý của hãng Marex Spectron Group tại London.

Ông nói: “Tuy nhiên, khá ít người muốn nắm giữ vàng khi mà nền kinh tế Mỹ sẽ còn đi lên, mọi người ưa thích mua đồng USD hơn.”

Khối lượng giao dịch các hợp đồng tương lai ở ngưỡng trung bình 100 ngày trong phiên hôm nay, dữ liệu được đưa ra bởi hãng tin Bloomberg News.

Các nhà quản lý tiền tệ đã hạ mức đặt cược vàng tăng tuần thứ tư liên tiếp, xuống còn 71.376 hợp đồng, mức thấp nhất kể từ hồi tháng Sáu, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai Mỹ.

Bám sát chiều tăng của vàng thế giới, giá vàng trong nước chiều nay cũng đã tăng trở lại, chiều bán ra đã lấy lại được ngưỡng 36 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 16h38, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,91 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,03 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,05 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 80.000 đồng/lượng mỗi chiều so với mở cửa phiên sáng

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,00 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,00 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng chiều so với mở cửa phiên sáng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login