(Cập nhật) Vàng thế giới và vàng trong nước chạy đua tăng giá vì Brexit

By on 24/06/2016

Thị trường vàng trong nước và vàng thế giới kể từ đầu giờ sáng đã liên tục đi lên, thị trường quốc tế đã từng vọt lên trên mốc $1350 trong khi giá vàng SJC chạm mốc 35,8 triệu đồng/lượng. Thông tin tác động chính lên vàng lúc này là cuộc trưng cầu dân ý Anh rời EU mang tên Brexit…

Vàng thế giới tăng vọt do lo ngại Anh rời EU

Nếu kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh cho thấy quốc gia này không còn là một thành viên của Liên minh châu Âu – cấp độ liên kết kinh tế chính trị cao nhất hiện tại thì rất có thể giá vàng còn tăng hơn nữa.

Hiện tại, khả năng Anh rời EU theo số liệu từ Bloomberg cao hơn việc quốc gia này ở lại.

1

Số liệu khảo sát về Brexit theo Bloomberg cập nhật lúc 10h18 giờ Việt Nam ngày 24/6

Tình hình kinh tế chính trị với nhiều mối quan ngại đã khiến giá vàng bứt tốc lên trên $1350. Vàng luôn là tài sản mà nhà đầu tư tìm tới nhằm bảo vệ bản thân trước những biến động khó lường. Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Tư 22/6 lên cao nhất kể từ tháng 9/2013.

24

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng SJC trong nước ngay lập tức bắt kịp với xu hướng tăng của thị trường quốc tế

Cập nhật lúc 10h20 ngày 24/6/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,4 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,80 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,64 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 1660.000 đồng/lượng chiều bán, tăng 1560.000 đồng/lượng chiều mua vào so với thời điểm 9h sáng nay.

24 2

Các thông tin cập nhật nhất về giá vàng trong nước và thế giới sẽ được Giavang.net liên tục cập nhật trong các bản tin ngày hôm nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login