Vàng thế giới từ bỏ mốc $1200/oz

By on 06/03/2015

Giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.200 USD sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu nâng dự báo lạm phát cho năm 2016.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.199,45 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 tại Mỹ giảm 0,4% xuống 1.196,2 USD/ounce- Đây là mức chốt  phiên thấp nhất kể từ ngày 2/1.

Bước sang phiên sáng nay, thị trường chưa có biến động gì đáng kể với mỗi ounce vàng giao ngay được bán với giá $1198.86/oz.

Có thể thấy, áp lực xuất hiện sau khi ECB đã quyết định giữ nguyên lãi suất tại mức thấp kỷ lục trong khi nâng dự báo lạm phát cho năm tới lên 1,5% từ mức 1,3%, trong khi dự đoán lạm phát năm 2017 sẽ tăng lên mức 1,8%. Theo giới phân tích, quyết định đó thể hiện ECB đang lạc quan hơn nhiều về tăng trưởng và lạm phát.

Thông tin này đã kéo đồng euro trượt giảm trong khi nâng đỡ đồng USD đi lên. Giới phân tích dự báo vàng có thể sẽ giảm giá thấp hơn khi đồng bạc xanh trụ vững tốt quanh mức cao kỷ lục trong vòng hơn 11 năm trở lại đây.

Trong thời gian gần đây, thị trường vàng liên tục loay hoay tìm hướng đi trong bối cảnh kinh tế Mỹ đi lên và sự quan ngại về khả năng Fed tăng lãi suất trong thời gian tới cũng như tâm lý của các nhà đầu tư giảm dần. Kinh tế tăng trưởng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, được coi là tài sản đảm bảo an toàn trong bối cảnh bất ổn kinh tế và địa chính trị. Đồng bạc xanh lên giá khiến vàng trở nên đắt hơn so với những người nắm giữ các đồng tiên khác.

Thông tin từ SPDR Gold Trust- quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới- cho hay trữ lượng vàng tại đây đã giảm xuống 760,8 tấn- mức thấp nhất trong vòng 1 tháng gần đây.

Hiện giới đầu tư hiện đang nóng lòng dõi theo dữ liệu quan trọng về vấn đề việc làm của Mỹ sẽ được công bố trong ngày.

Untitled
Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login