Vàng thế giới trượt giảm khi kỳ vọng gia tăng lãi suất được củng cố

By on 10/08/2015

Thị trường vàng mở phiên tuần mới với xu hướng giảm, giao dịch gần mức thếp hơn 5 năm trước áp lực của đồng dollar mạnh. Báo cáo việc làm khả quan càng thôi thúc FED tăng lãi suất trong năm nay.

Cụ thể, vàng giao ngay giảm 0.2%, xuống còn $1,090.25/oz vào lúc 0041 GMT. Hiện kim loại này đã thiết lập 7 tuần mất giá liên tiếp- đây là chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1999.

Trong khi đó, vàng giao kỳ hạn tháng 12 hạ 0.4%, xuống còn $1,089.70/oz.

Bảng lương phi nông nghiệp công bố cuối tuần trước tại Mỹ cho thấy đã có 215,000 việc làm được tạo ra trong tháng 7 sau khi giảm đột ngột trong tháng trước. Điều này chứng tỏ nên kinh tế đang hồi phục tốt và FED sẽ có thêm cơ hội để đưa ra quyết định gia tăng lãi suất vào tháng 6. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp duy trì tại mức thấp 7 năm (5.3%).

Cùng ngày, báo cáo bảng lương điều chỉnh tháng 5 và tháng 6 cũng cho thấy số việc làm tăng thêm 14,000 so với dữ liệu trước đó. Các chuyên gia cho biết “báo cáo này đã dễ dàng xóa đi những cản trở cần thiết để FED có thể thực hiện đúng kế hoạch điều chỉnh lãi suất như kỳ vọng.”

Rõ ràng khả năng gia tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 đang đè nặng lên giá các tài sản phi lợi tức như vàng, trong khi đó, lại thôi thúc giới đầu tư đổ tiền vào dollar.

Đặc biệt, yếu tố hỗ trợ tích cực nhất cho giá vàng là nhu cầu tại Trung Quốc lại chẳng đem đến cho thị trường những tín hiệu tốt lành. Báo cáo cuối tuần trước tại đây cho biết giá nhà sản xuất vẫn tiếp tục giảm mạnh trong khi kim ngạch xuất khẩu thì cắm đầu đi xuống.

Kho dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã giảm 42.5 tỷ ÚSD trong tháng 7, xuống còn 3.65 nghìn tỷ USD- mức giảm tháng mạnh nhất kể từ tháng 3 khi dòng dòng chảy vốn tháo chạy. Trong đó, giá trị vàng trong kho giảm từ 632.4 tỷ còn 59.24 tỷ USD.

Untitled

Biểu đồ vàng Kitco lúc 9h45′ giờ Việt Nam

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login