Vàng thế giới trượt dốc không phanh

By on 25/05/2016

Vàng cắm đầu trượt sâu trong phiên chiều thứ Năm với lý do không hề mới- kỳ vọng FED năng lãi suất trong cuộc hợp tới.

images46

Mới đây, Chủ tịch FED thành phố San Francisco John Williams khẳng định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra sẽ không ảnh hưởng tới lộ trình tăng lãi suất của FED trong năm nay.

Đi theo quan điểm này, Chủ tịch FED thành phố St. Louis James Bullard cũng cho rằng thị trường lao động Mỹ khởi sắc cùng nhiều yếu tố tích cực khác sẽ giúp FED thoải mái hơn với lập trường tăng lãi suất của mình.

Tất nhiên lãi suất của FED tăng lên sẽ kích thích những tài sản được định giá bằng USD, đồng thời cho lãi suất như các loại trái phiếu Chính phủ của Mỹ, ngược lại đè nặng lên những tài sản phi lợi tức giống như vàng.

Cụ thể, vàng giao ngay đã giảm 0.3%, xuống còn $1,220/ounce vào thời điểm này- mức thấp nhất kể từ đầu tháng Tư.

“Tôi nghĩ vàng sẽ rơi về ngưỡng $1,200 trong vài ngày tới. Sự thay đổi trong kỳ vọng nâng lãi suất vẫn là chủ đề chính, tuy nhiên, tâm lý thị trường nhìn chung có thể sẽ còn tốt lên sau tháng Sáu”- Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, Hong Kong cho hay.

Góp thêm vào mớ bòng bong đang vây bủa thị trường vàng là sự vững chắc của đồng dollar quanh mức cao 2 tháng so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ sau khi đón nhận báo cáo nhà đất.

Trong những phiên còn lại trong tuần, bất cứ phát ngôn nào từ giới chức FED được dự đoán sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giá vàng.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về thị trường này. “Bất chấp bước điều chỉnh giảm trong ngắn hạn, vàng vẫn có một “buổi trình diễn” tuyệt vời trong năm so với hàng loạt các tài sản thay thế khác và vàng vẫn đang nỗ lực theo đuổi đà đi lên trong dài hạn”- trader James Gardiner tại MKS Group nhận xét.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng trượt mạnh dưới 1243.17 trong phiên hôm qua và tiếp tục rời xa ngưỡng $1230 trong phiên hôm nay để tìm về “vùng trũng” $1222/oz. Động thái này đang đặt thị trường dưới áp lực điều chỉnh giảm, mở đường cho quý kim hướng mốc 38.2% Fibonacci tại 1205.80.

Do đó, xu hướng giảm đang chiếm ưu thế trong những phiên tới, đặc biệt là khi nhận được sự hỗ trợ của đường EMA 50. Cần phải chú ý rằng phá thủng 1243.17 sẽ ngăn cản áp lực xấu này và lôi kéo thị trường hồi phục trở lại.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1205.00 tới ngưỡng cản 1243.17.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login