Vàng thế giới tìm ngưỡng hỗ trợ $1,104

By on 01/10/2015

Giá vàng cắm đầu giảm trong phiên hôm qua sau khi đi xuống suốt từ đầu tuần. Đồng dollar gia tăng sau báo cáo ADP của Mỹ gây áp lực lên thị trường kim loại.

images45

Trong phiên giao dịch ngày 30/9, giá vàng có thời điểm đã lao dốc xuống mức 1.111,6 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 16/9 sau khi báo cáo việc làm Mỹ cho thấy, lĩnh vực tư nhân của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo thêm 200.000 việc làm trong tháng 9, cao hơn dự đoán 194.000 việc làm của các chuyên gia phân tích.

Có thể thấy, giá vàng đang chịu nhiều áp lực khi số liệu việc làm Mỹ khả quan được công bố đã khiến nhiều nhà đầu tư đặt cược vào khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay. Thị trường lao động khởi sắc vốn là một trong những tiền đề quan trọng để Fed cân nhắc nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần một thập kỷ trở lại đây. Lãi suất tăng lên, đồng nghĩa với việc kim loại quý sẽ mất đi tính hấp dẫn do đây là loại tài sản phi lãi suất.

Tính chung cả tháng 9, giá vàng đã giảm 1,5%; giảm 4,8% trong quý 3 và giảm 5,8% kể từ đầu năm đến năm nay. Quý vừa qua cũng là quý thứ 5 liên tiếp giá vàng ghi nhận đà giảm, ghi nhận chuỗi giảm giá dài nhất kể từ năm 1997.

Adrian Ash, người đứng đầu nghiên cứu tại BullionVault cho biết, viễn cảnh về ngày tăng lãi suất vẫn còn chưa rõ ràng, đồng thời mối lo ngại về tình hình kinh tế của nhà nhập khẩu hàng hóa lớn như Trung Quốc đã khiến thị trường hóa hóa giảm đáng kể.

Trong khi đó, RBC Capital Markets thì có đôi chút lạc quan hơn: “Tháng trước, chúng ta đã chứng kiến bước hồi phục khiêm tốn của vàng từ mốc thấp dưới $1,100/oz trong tháng 8, đặc biệt là quanh thời điểm biên bản phiên họp FOMC được công bố cũng như một tuần sau khi quyết định giữ nguyên lãi suất được đưa ra. Giá vàng đang chứng kiến sự hỗ trợ tốt quanh vùng giá này khi mà kỳ vọng FED điều chỉnh lãi suất đang ngày càng giảm đi, từ 60% hồi đầu tháng 9 xuống còn 42% vào thời điểm hiện tại”.

Tuy nhiên, những yếu tố tích cực có thể sẽ không kéo dài và RBC Capital Markets nằm trong nhóm kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 này.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại nằm gần đường xu hướng tăng tại $1,104. Trong khi đó, ngưỡng kháng cự nằm gần đường trung bình di động 10 ngày tại 1,132. Động lực thị trường chuyển sang tiêu cực khi mà đường MACD phát đi tín hiệu bán ra.

“Có thể mốc $1,080 đã là mốc đáy. Nhưng dường như thị trường cảm thấy thoái mái hơn khi nghiêng về gần ngưỡng này”Murenbeeld, chiến lược gia kinh tế tại Dundee Capital Markets nhận xét.

Technical Analysis Gold for 10/1/15

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login