Vàng thế giới tiếp tục trượt giảm

By on 21/04/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần 21/4, quý kim vàng nằm chông chênh giữa xu thế tăng bởi căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine và áp lực giảm của xu thế bán tháo vàng từ các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn cùng lực cầu vật chất tiếp tục ở mức yếu.

Cập nhật lúc 16h04 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1289,06/oz, trước đó đã có lúc quý kim này đã rơi xuống vùng $1283/oz.

Hôm nay, thị trường vàng tại Hong Kong và London tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ Phục Sinh, khối lượng giao dịch quý kim trên thị trường ở mức thấp.

Đã có ít nhất 3 người bị thiệt mạng trong một cuộc đấu súng vào đầu giờ sáng Chủ nhật hôm qua tại 1 thành phố của Ukraine kiểm soát bởi chính phủ ly khai ủng hộ Nga, làm rung chuyển thỏa thuận quốc tế đạt được tại Geneva nhằm ngăn cản bạo lực leo thang.

Vụ việc làm dấy lên màn đấu khẩu đổ lỗi cho nhau giữa chính phủ Kiev và Matxcơva, đặt dấu hỏi cho sự cam kết tuân thủ thỏa ước của hai bên. Thỏa ước vừa mới đạt được tuần trước ở Thụy Sĩ nhằm chấm dứt khủng hoảng Ukraine vốn đã làm quan hệ Nga với phương Tây nóng bỏng hơn bao giờ hết tính từ sau Chiến tranh lạnh.

Thông tin trên đã đẩy giá vàng tăng lên sát vùng $1300/oz, tuy nhiên, quý kim này đã không duy trì được đà tăng và nhanh chóng rơi về dưới ngưỡng $1290/oz.

Tuần trước, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust đã chốt phiên thứ Năm với hành động bán ra 3,29 tấn, lượng vàng quỹ giao dịch này hiện nắm giữ ở ngưỡng 795,14 tấn.

Untitled
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h25 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login