Vàng thế giới tiếp tục trượt giảm

By on 29/04/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 29/4, quý kim vàng tiếp tục đối diện với xu hướng giảm sau khi đánh mất mốc $1300/oz bởi báo cáo kinh tế Mỹ khả quan bất chấp căng thẳng leo thang tại Nga – Ukraine và phản ứng trừng phạt gay gắt của các quốc gia phương Tây.

Cập nhật lúc 15h19 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1290,90/oz, trong phiên, xu hướng giảm chiếm chủ đạo.

Lúc này, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo thị trường lao động Mỹ và kết quả của Cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang để có cái nhìn rõ nét hơn về tăng trưởng kinh tế nước này cũng như triển vọng của chương trình nới lỏng định lượng đang áp dụng.

“Mọi ánh mắt đang đổ dồn vào kết quả cuộc họp của Fed và tiến trình và tốc độ thu hẹp gói QE3 đang áp dụng. Báo cáo thị trường lao động Mỹ công bố vào thứ Sáu cũng kì vọng cho thấy sự tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới này sau mùa đông lạnh giá,”, Wing Fung Financial Group tại Hong Kong cho hay.

Họ cho biết: “Tất cả cá dữ liệu kinh tế Mỹ đều tác động tới vàng. Chúng tôi cho rằng thị trường quý kim sẽ đi xuống khi các báo cáo trên được công bố.”

Nền kinh tế Mỹ lớn mạnh cũng đồng nghĩa với việc vai trò trú ẩn an toàn và lực cầu vàng suy yếu, đồng thời, Fed sẽ dừng chương trình nới lỏng tiền tệ và lãi suất thực Mỹ tăng thực sự là một áp lực với quý kim.

Chỉ báo kinh tế mới công bố nhất cho thấy siêu cường Mỹ đã hồi phục, dữ liệu công bố ngày thứ Hai cho biết số hợp đồng nhà đã qua sử dụng trong tháng Ba tăng lần đầu tiên trong 9 tháng qua, ngay sau đó quý kim này đã đánh mất mốc $1300/oz.

Trong khi đó, căng thẳng giữa các quốc gia phương Tây và Nga đối với vấn đề Ukraine vẫn tiếp tục leo thang sau khi Mỹ áp thêm nhiều trừng phạt đối với Nga và tổng thống Putin.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 15h31 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login