Vàng thế giới tiếp tục tăng giá chờ tin thị trường lao động Mỹ

By on 06/06/2014

Quý kim vàng tiếp tục duy trì được đà tăng nhẹ sau đà bứt phá đêm qua trong phiên giao dịch hôm nay, kì vọng thiết lập đà tăng tuần đầu tiên trong vòng 3 tuần gần đây sau khi Ngân hàng châu Âu ECB thực hiện một loạt các chính sách nhằm bơm thêm nhiều tiền hơn kích thích kinh tế khu vực.

Cập nhật lúc 15h58 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1255,35/oz sau khi tăng khoảng 1% trong đêm qua – đà tăng ngày tốt nhất kể từ giữa tháng trước.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư quý kim vẫn chưa thực hiện bất kì động thái mua/bán lớn nào bởi họ vẫn đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ công bố cuối ngày hôm nay để xác định sức mạnh của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Quý kim vàng đã rơi xuống ngưỡng thấp 4 tháng trong phiên thứ Ba, tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, vàng đã tăng 0,4% trong tuần này.

“Đà tăng của vàng là động thái phản ứng lại thị trường sau tuyên bố của ngân hàng ECB,”, Barnabas Gan – nhà phân tích của hãng OCBC Bank. Ông cũng cho biết thêm rằng, kim loại vàng chắc chắn sẽ phản ứng lại với sự dịch chuyển của đồng đô la và dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ quyết định hướng đi của chính sách tiền tệ mà Cục dự trữ Liên bang áp dụng.

Ngân hàng ECB đã vạch ra kế hoạch khoảng 400 tỷ euro (tương đương 544,84 tỷ usd) trong vòng 4 năm cho các ngân hàng trong khối nhằm kích thích việc doanh nghiệp vay tiền để kích thích kinh tế, thậm chí họ sẽ còn làm nhiều hơn nếu cần thiết để ngăn chặn xu hướng giảm phát.

Ngân hàng này cũng lưu ý rằng lạm phát tại khu vực đồng tiền chung đang bị mắc kẹt trong “vùng nguy hiểm” dưới ngưỡng 1% kể từ tháng 9 năm ngoái.

Vàng thường được coi là một tài sản an toàn chống lạm phát và tăng trưởng kinh tế chậm chạp. Việc định giá bằng đồng đô la đối với kim quý khiến vàng có mối quan hệ nghịch đảo đối với đồng bạc xanh và thị trường chứng khoán.

Dữ liệu hôm nay dự báo thị trường lao động Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại trong tháng Năm và tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng lên, tuy nhiên, điều này chưa đủ để cho rằng siêu cường kinh tế thế giới quay trở lại thời kì khó khăn hồi mùa đông trước.

“Nếu dữ liệu trên tăng một cách bất ngờ, vàng có thể thiết lập một đà giảm sâu dưới ngưỡng $1250/oz một lần nữa,”, ông Gan của OCBC cho biết.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h16 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login