Vàng thế giới tiếp tục tăng do căng thẳng leo thang tại Ukraine

By on 05/05/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần, quý kim vàng tiếp tục duy trì xu hướng tăng và chạm mức đỉnh 3 tuần trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Ukraine thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 16h14 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1313,50/oz, trong phiên xu hướng tăng chiếm chủ đạo.

Các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng đối với xu hướng tăng của vàng khi mà một số thị trường lớn đóng cửa nghỉ lễ và dòng vốn tháo chạy khỏi vàng từ những quỹ giao dịch hậu thuẫn lớn tiếp tục tạo nên áp lực đối với quý kim.

“Chúng ta đã test xu hướng xuống khá mạnh (của vàng) trong tuần trước. Vàng đang trong đà hồi phục ngắn hạn và kì vọng rằng tình hình tại Ukraine sẽ còn tiếp tục căng thẳng giúp vàng tăng giá.”, một trader người Hong Kong chia sẻ.

Trader này cho hay: “Chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy ngưỡng hỗ trợ nằm trên $1300/oz cho tới khi tính thanh khoản cao hơn trong các giao dịch vào ngày mai.”

Vào hôm thứ Sáu tuần trước, quý kim này đã rơi xuống mức thấp tuần tại vùng giá $1276,6/oz sau báo cáo thị trường lao động Mỹ khả quan. Ngay sau đó, do căng thẳng địa chính trị leo thang mà quý kim vàng đã tăng tới 1,3%.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 2,7 tấn trong phiên thứ sáu tuần tước, lượng vàng của quỹ đã giảm 3 phiên liên tiếp và hiện chỉ còn ở ngưỡng 782,85 tấn. Chỉ tính trong tuần trước, quỹ này đã bán ra khoảng gần 10 tấn quý kim vàng.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý đầu tư đã hạ mức đặt cược vàng tăng đối với các hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn do Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai công bố thứ Sáu tuần trước.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại Trung Quốc vẫn khá trầm lắng, đây cũng là một trong những áp lực đang đè nặng lên quý kim.

Untitled
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h40 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login