Vàng thế giới tiếp tục tăng

By on 09/10/2014

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm 9/10, giá vàng thế giới tiếp tục đi lên do nỗi lo Mỹ sớm tăng lãi suất lắng dịu.

Sau đà tăng giá ba ngày qua, quý kim vàng tiếp tục có những bước tăng chậm nhưng tương đối vững chắc, giá vàng thế giới đã tiến sát tới vùng $1230/oz.

Cập nhật lúc 16h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1227,49/oz.

Như vậy, sau 4 phiên tăng liên tiếp, quý kim đã rời xa ngưỡng đáy 15 tháng tại mức giá $1183/oz thiết lập hôm thứ Hai đầu tuần.

“Thị trường vàng đang nghiêng về hướng bán, sự dịch chuyển giá hiện tại không chỉ là tín hiệu tốt đối với vàng mà còn là dấu hiệu khả quan đối với thị trường kim loại quý nói chung!”, một trader người Sydney nhận định.

Trader này chia sẻ: “Vàng có thể tiếp tục đi lên từ ngưỡng giá hiện tại, thậm chí chạm tới vùng $1230- $1240. Tuy nhiên, nếu vàng có thể chạm tới ngưỡng cao $1240 thì đây chính là tín hiệu bán tốt. Đà tăng của thị trường chứng khoán vẫn còn nguyên vẹn, chúng tôi cho rằng vàng sẽ dịch chuyển xuống ngưỡng thấp hơn vào cuối năm nay.”

Hôm qua và hôm nay là ngày tốt của thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là chứng khoán Mỹ – các chỉ số chuẩn đã có đà tăng ngày tốt nhất trong năm 2014 phiên 8/10. Vì vậy, vàng vẫn đang chịu nhiều áp lực.

Vàng đang bám vào cơ sở tăng giá là quan điểm tiếp tục duy trì lãi suất thấp của các nhà thực thi chính sách Fed và sự lao dốc của đồng USD xuống ngưỡng đáy 2 tuần.

Tuy vậy, bất kì tín hiệu kinh tế lạc quan nào đến từ Mỹ cũng có thể dập tắt đà tăng của vàng.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust phiên 8/10 đã bán ra tới 5,38 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện chỉ còn 762,09 tấn – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho rằng: “Mặc dù biên bản cuộc họp của Fed được công bố nhưng chúng tôi vẫn tin rằng lãi suất tại Mỹ sẽ tăng vào quý I năm 2015. Vì vậy, chúng tôi không thay đổi (quá nhiều) triển vọng đối với giá vàng.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login