Vàng thế giới tiếp tục ổn định tại vùng giá $1340/oz

By on 26/02/2014

Đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục thiết lập mức đỉnh mới trong vòng 4 tháng gần đây trên ngưỡng $1340/oz sau những thông tin kinh tế kém khả quan của siêu cường Mỹ cũng như bất ổn của nhiều nền chính trị trên thế giới.

Hôm nay, kim loại quý này tiếp tục biến động trong biên độ hẹp quanh vùng giá $1340 này.

Cập nhật lúc 16h11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1342,29/oz.

Các nhà đầu tư đã dần quay trở lại với thị trường vàng do những lo ngại về sự hồi phục của các nền kinh tế lớn nhất thế giới như Trung Quốc và Mỹ cũng như các vấn đề về bất ổn tại Thái Lan và Ukraina.

Hôm qua, báo cáo về niềm tin tiêu dùng của Mỹ giảm trong tháng 2 cũng như giá nhà tại Mỹ tăng chậm lại là yếu tố ảnh hưởng tiêu cực tới xu thế hồi phục ổn định của nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, đây lại là một thông tin tốt đối với thị trường vàng.

Dẫn lời ông Yuichi Ikemizu – giám đốc ngân hàng Standard Bank tại Tokyo cho biết: “Tôi cũng như nhiều người đã từng dự đoán rằng lãi suất tại Mỹ sẽ tăng lên và giá vàng sẽ tiếp tục giảm, tuy nhiên, kể từ đầu năm tới nay xu hướng của giá vàng đã đi ngược lại.”

Ông nói: “Hơn một tuần trước, kim loại quý này đã vượt ngưỡng trung bình 200 ngày và đem đến cho các nhà đầu tư một tâm thế thoải mái hơn rất nhiều. Tôi nghĩ rằng mức giá tiếp theo mà vàng hướng tới chính là $1350/oz.”

Trong khi đó, các quỹ giao dịch hoán đổi cũng như các quỹ tín thác vàng tiếp tục mua thêm vàng đã củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư đối với vàng trong thời gian tới.  Hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục mua thêm vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện tăng lên mức 803,7 tấn so với mức 801,61 tấn phiên liền trước đó (mức tăng 0,26% ).

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login