Vàng thế giới tiếp tục lao dốc

By on 26/06/2013

Kim loại quý tiếp tục mở rộng đà giảm sâu trong phiên chiều nay. Áp lực dường như ngày càng nặng nền hơn khi thông tin lạc quan về đà tăng trưởng của các nền kinh tế thế giới liên tục được cập nhật. Khả năng FED sẽ sớm hạn chế chương trình nới lỏng định lượng lần 3 từ đó được củng cố.

Với diễn biến hiện tại, giá vàng đang hướng tới phiên giảm giá thứ 7 liên tiếp với cú sốc đầu tiên được xuất hiện sau khi chủ tịch FED cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ sẵn sàng giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Chủ trương này càng được ủng hộ sau khi báo cáo kinh tế tại Mỹ phát đi nhiều tín hiệu tăng trưởng khả quan.

Rõ ràng là những kỳ vọng về việc thu hẹp QE đang là khắc tinh đối với giá vàng, bởi chính sách bơm tiền này đã thúc đẩy vàng tăng giá mạnh suốt mấy năm qua.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1232.71/oz, giảm mạnh so với giá chốt phiên đêm qua.

“Thị trường đã thủng ngưỡng hỗ trợ tuần trước tại 1270 USD/oz. Đây là mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng và một khi mốc này bị phá vỡ, nhiều lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt”- Victor Thianpiriya, chuyên viên phân tích tại Australia và New Zealand Banking Group nhận xét.

Trên thị trường vàng vật chất, bất lợi cũng đang hiện hữu đối với thứ kim loại này. Hôm qua, ngân hàng trung ương của Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, yêu cầu các ngân hàng thuộc khu vực nông thôn chấm dứt cho vay thế chấp bằng vàng nữ trang và tiền xu vàng. Đây là nỗ lực tiếp theo của Ấn Độ nhằm giảm nhập khẩu vàng, theo đó hạn chế thâm hụt cán cân vãng lai.

“Vào tháng 4, chúng ta đã thấy nhu cầu vàng vật chất tăng cao khi giá rẻ. Thời điểm đó, thậm chí còn khó để có vàng trong tay. Tuy nhiên, diễn biến lần này không còn tương tự”- Gregor Gregersen, chuyên gia môi giới tại công ty Silver Bullion Pte Ltd chia sẻ.

Giới phân tích cho rằng, nếu thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng điểm trong năm nay, thì vàng sẽ còn giảm giá nữa, vì giới đầu tư sẽ rút vốn từ vàng để đổ vào cổ phiếu. Thông thường, vàng và chứng khoán là hai kênh đầu tư có diễn biến giá ngược chiều nhau.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

One Comment

  1. Ba Dao Cạo

    26/06/2013 at 6:11 pm

    Bong bóng giá vàng đã thật sự nổ tung. Phen nầy thằng cha cầm giá, mấy thằng cha nói dóc sẽ lèo lái ra sao. Chêng lệch giá vàng trong ngoài quá cao, không buôn lậu là chuyện lạ

You must be logged in to post a comment Login