Vàng thế giới tiếp tục giao dịch trên xu hướng giảm nhẹ

By on 23/04/2014

Như vậy là, quý kim vàng đã không còn giữ được mốc $1300/oz, xu hướng trên thị trường lúc này vẫn là giảm nhẹ. Các thị trường châu Âu đã mở cửa trở lại sau kì nghỉ lễ Phục sinh, tuy nhiên, đà bán tháo của các quỹ đã khiến giới đầu tư khó lòng yêu mến quý kim như trước.

Dòng vốn tháo chạy khỏi vàng của các quỹ ETF tuần trước đã tạo nên dự cảm tiêu cực đối với quý kim này. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới (SPDR Gold Trust) đã bán ra gần 10 tấn vàng tuần trước, đồng thời, đà bán tháo quý kim dường như còn chưa chấm dứt trong đầu tuần này. Trong khi đó, chúng ta cũng có thể dự đoán được rằng dòng vàng vẫn đang được chuyển từ Tây sang Đông (chủ yếu là thị trường châu Á) bởi nơi đây lực cầu vật chất vẫn khả quan. Dòng chảy vàng vật chất đã thiết lập xu hướng trên trong vài năm gần đây.

Các cuộc đàm phán bốn bên tại Geneva tuần trước liên quan đến vấn đề Ukraine có thể đã phần nào giảm bớt những rủi ro địa chính trị, tuy nhiên, sẽ không mất nhiều thời gian để tình hình tại Ukraine bắt đầu nóng lên một lần nữa. Nga cáo buộc Ukraine vi phạm các thỏa thuận đạt ở Geneva sau một vụ nổ súng cuối tuần tước tại Slavyansk, trong đó có tới việc thị trưởng vùng ủng hộ Nga tại đất nước Ukraine đã đề nghị Nga gửi quân tới với thông điệp “gìn giữ hòa bình”.

Trong khi đó, Ukraine tuyên bố rằng quân đội Nga đã hoạt động ở miền đông -Ukraine, đây sẽ là một vi phạm rất rõ ràng về các thỏa thuận bốn bên. Hai thời báo The New York Times và CNN đã công bố hình ảnh của cái gọi là “green men”. Hành trình sáp nhập Crime đã được bắt đầu với sự xâm nhập của lực lượng đặc biệt của Nga.

Vậy nên, chúng ta vẫn còn có cơ sở kì vọng về đà tăng của vàng khi tình hình Ukraine trở nên “căng thẳng” và “nóng bỏng hơn”.

Xét về mặt kĩ thuật, vàng đang giao dịch tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1278, cơ hội mua tốt nhất nằm tại mức hỗ trợ này.

Gold Hourly Chart ChartBiểu đồ giờ

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login