Vàng thế giới tiếp tục giảm, bám trụ vùng $1300/oz

By on 26/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 26/6, quý kim vàng diễn tiến theo xu hướng giảm, tiếp tục bám trụ vững chắc vùng $1300/oz, khi thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc.

Cập nhật lúc 16h07 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1309,95/oz.

Ban đầu, giá vàng có xu hướng tăng sau báo cáo tăng trưởng kinh tế quý I của Mỹ giảm mạnh nhất 5 năm. Ngày 25/6, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, GDP quý I của Mỹ giảm 2,9%, lớn hơn nhiều so với mức giảm ước tính 1% trong tháng 5 và ước tính tăng 0,1% trong tháng 4. Con số này cũng cao hơn so với mức giảm dự báo 1,7% của các chuyên gia.

Đồng thời, sự suy yếu của đồng USD bất chấp thông tin hoạt động sản xuất Mỹ tăng trưởng cũng hỗ trợ cho thị trường quý kim.

Sau đó, kim loại này đối diện với áp lực giảm khi thị trường chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á tăng điểm.

“Xu hướng vững chắc hơn đối với vàng là một phản ứng hợp lý, như lý thuyết thường thấy, tăng trưởng kinh tế chậm lại là cơ hội để giới quan chức nói đến nới lỏng định lượng nhiều hơn!”, Edward Meir – nhà phân tích của hãng INTL FCStone cho biết.

Meir nói: “Tuy nhiên, sự thực là điều này đã không xảy ra trong quý I năm nay tại Mỹ, tâm điểm thị trường lúc này là tăng trưởng kinh tế siêu cường trong quý II và cả năm nay.”

Các nhà đầu tư cho rằng kim quý vàng sẽ còn tiếp tục giao dịch đầy biến động.

“Trong khi mà căng thẳng địa chính trị leo thang giữ vàng vững chắc trên ngưỡng $1300/oz thì nhu cầu trên thị trường vật chất và hứng thú của giới nhà đầu tư dường như vô cùng “trầm lặng”!”, một trader người Hong Kong chia sẻ.

Trader này nói thêm rằng bạo lực leo thang tại Iraq cũng như các dữ liệu kinh tế sắp công bố sẽ là những nhân tố quan trọng mà các nhà đầu tư đang hướng tới.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h28 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login