Vàng thế giới tiếp tục bế tắc trong phạm vi hẹp

By on 12/03/2013

Giá vàng thế giới gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Triển vọng kinh tế sáng sủa và đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán tiếp tục làm lu mờ sức hấp dẫn của mặt hàng này.

Có thể thấy, triển vọng kinh tế toàn cầu tươi sáng hơn đang khiến cho vai trò kênh đầu tư an toàn của vàng bị xói mòn. Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) nhận định rằng, Mỹ và Nhật đang là hai nền kinh tế dẫn đầu sự hồi phục của nhóm nước phát triển. Giá vàng thế giới cũng đi ngang trong biên độ hẹp do sự tăng điểm liên tục của thị trường chứng khoán làm giảm bớt sức hút của kim loại quý.

Tuy nhiên, đã giảm của vàng cũng được hạn chế phần nào bởi nỗi lo khủng hoảng ngân sách tại Mỹ- yếu tố đang de dọa sự hồi phục của nền kinh tế hàng đầu thế giới này. Trong khi đó, những rối ren tại châu Âu và lực săn hàng giá rẻ tại thị trường vàng vật chất châu Á lại đang ủng hộ thị trường vàng.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là 1.583 USD/oz, giảm nhẹ 2 USD so với sáng nay.

“Chúng tôi vẫn nhìn thấy nhu cầu vật chất ổn định tại Trung Quốc”- Peter Fung, giám đốc giao dịch tại Wing Fung Precious Metals, Hong Kong chia sẻ.

“Thị trường vẫn bị bế tắc trong phạm vi hiện tại. Trên xu hướng giảm, giới đầu tư tăng cường short covering và với xu hướng tăng, họ lại nhanh chóng thanh khoản trạng thái để chốt lời ”-ông nói thêm.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao tại Reuters, các chỉ báo kỹ thuật đang phát đi tín hiệu trung tính đối với giá vàng giao ngay.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar tiếp tục đứng gần mức cao 7 tháng đã thiết lập từ hôm thứ 6 tuần trước. Tuy vậy, giá vàng không hề nao núng trước sức mạnh của đồng tiền này- một nguyên nhân thường gây áp lực lên giá cả các hàng hóa được định giá bằng đồng dollar.

“Thật đáng ngạc nhiên khi giá vàng vẫn giữ được phong độ trước áp lực đi lên của đồng bạc xanh. Theo tôi, một phần là nhờ nhu cầu vật chất gia tăng mạnh mẽ tại thị trường châu Á”- một trader tại Thượng Hải nhận xét.

Theo SBJ, về mặt kỹ thuật, rank dao động được hình thành từ ngày 1/3 tiếp tục được duy trì ở vùng 1.570 – 84. Giá tiếp tục có xu hướng sidevvay trong vùng này để chờ đợi những dấu hiệu tác động từ đợt cắt giảm chi tiêu chính phủ Mỹ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login