Vàng thế giới tiếp tục áp sát mức cao 4 tháng

By on 25/02/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 25/2, giá vàng thế giới quay đầu sụt giảm nhưng vẫn áp sát mức cao 4 tháng gần ngưỡng $1340/oz.

Cập nhật lúc 16h15 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1336,34/oz.

Thị trường vàng vẫn đang nhận được lực hỗ trợ từ các thông tin kinh tế kém khả quan của Trung Quốc cũng như tình hình bất ổn của Ukraina làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn.

Hơn thế nữa, hành động mua vào của các quỹ giao dịch hoán đổi cũng đem đến những tín hiệu khả quan cho thị trường kim quý sau khi vàng chính thức phá ngưỡng kháng cự $1335/oz.

Dẫn lời nhà phân tích Victor Thianpiriya của Ngân hàng ANZ tại Singapore cho biết: “Tôi tin rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng vượt ngưỡng $1340 và tiếp tới vùng $1350/oz. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ không đi quá xa khi mà phí bảo hiểm vàng tại sàn giao dịch Trung Quốc vẫn ở mức rất thấp.”

Ông nói: “Nếu chúng ta còn tiếp tục thấy những bất ổn từ đất nước Ukraina, tôi tin rằng giá vàng sẽ còn nhận được lực hỗ trợ và kim quý này sẽ còn chinh phục các mức giá cao mới do nhu cầu trú ẩn an toàn.”

Hôm nay, phí bảo hiểm vàng tại sàn giao dịch vàng Thượng Hải (Shanghai Gold Exchange) hiện chỉ ở mức 50 cent – 1 USD – thấp hơn nhiều so với mức 11 USD/oz của tuần trước.

Hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục mua vào 0,41 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ của quỹ này lên ngưỡng 801,61 tấn so với ngưỡng 798,31 tấn cuối tuần trước.

Các quỹ đầu tư cổ phiếu và các nhà quản lý tiền khác đã tăng vị trí mua vàng tương lai lên 31% tới 90.942 hợp đồng, mức đỉnh điểm của 16 tuần qua, theo thông số của Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Hàng hóa tương lai Mỹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login