Vàng thế giới thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng 3 tháng, áp sát mức cao hồi tháng Tư

By on 20/06/2014

Trong phiên giao dịch thứ Sáu, giá vàng giảm nhẹ do hoạt động chốt lời sau khi thiết lập phiên tăng ngày lớn nhất trong vòng gần 9 tháng qua. Kim loại này vẫn đang áp sát mức cao hồi tháng Tư và thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng hơn 3 tháng qua khi tình hình địa chính trị tiếp tục căng thẳng thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn và đồng đô la giảm.

Cập nhật lúc 16h18 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1308,75/oz. Hôm qua, vàng đã thiết lập phiên tăng mạnh 3,3% và đã có lúc kim loại này vượt ngưỡng $1320/oz – chạm mức đỉnh hồi tháng Tư. Tính tới thời điểm hiện tại, tuần này, vàng đã tăng khoảng 3%.

Vàng xác lập phiên tăng tốt nhất kể từ hồi tháng Chín năm ngoái ngày hôm qua do hoạt động mua kĩ thuật thúc đẩy bởi căng thẳng leo thang tại Iraq và phát biểu “chưa rõ ràng” của Cục dự trữ Liên bang đối với thời điểm tăng lãi suất Mỹ.

Đồng thời, đà tăng của quý kim cũng được tiếp lực bởi sự sụt giảm và đà bán tháo đồng USD sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang. Hiện, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,327 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 73,05 điểm.

“Sự dịch chuyển của vàng xuất hiện sau bước hồi phục, tuy nhiên sự ái mộ đầu tư bằng hành động mua vào là không tích cực,”, Ronald Leung của hãng Cheong Gold Dealers có trụ sở tại Hong Kong cho hay.

Ông nói: “Căng thẳng địa chính trị leo thang và đồng bạc xanh yếu đã khích lệ một số nhà đầu tư thực hiện vị trí bán, tuy nhiên, xu thế này chưa phải là cuối cùng.”

“Chúng tôi bám vào cơ sở rằng quý kim này đã chọc thủng và vượt ngưỡng $1300/oz dường như cung cấp thêm động lực mua cho các nhà đầu tư”, các nhà phân tích của HSBC chia sẻ trong lưu ý vừa công bố.

Trên thị trường vàng vật chất, nhu cầu đối với kim loại này là khá trầm lắng. Các trader cho rằng những gì (chút ít) khởi sắc trong nhu cầu vàng đã bị xóa mờ bởi bước nhảy vọt của quý kim ngày hôm qua.

“Nhu cầu vàng dường như đã tốt hơn một chút khi kim loại này ổn định trên ngưỡng $1270/oz, tuy nhiên, với bước tăng vượt ngưỡng $1300 chúng ta sẽ khó có thể thấy lực cầu vàng tăng,”, một trader người Hong Kong chia sẻ.

Xét riêng đối với nhu cầu vàng tại Trung Quốc, quốc gia năm ngoái vượt Ấn Độ trở thành đất nước mua vàng nhiều nhất thế giới, tiếp tục có xu hướng chững lại, một quan chức của Hội hiệp Vàng Trung Quốc cho biết hôm qua.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, giá bạc biến động sau khi tăng 4% phiên trước, đồng thời, nhóm bạch kim cũng giảm nhẹ sau đà tăng mạnh vừa qua.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h49 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login