Vàng thế giới thiết lập chuỗi giảm giá dài nhất trong vòng gần 7 tháng

By on 02/06/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 2/6, quý kim vàng tiếp tục rơi vào thị trường giá xuống phiên thứ năm liên tiếp – chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, chạm mức đáy 4 tháng, do sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán toàn cầu và nhu cầu vật chất yếu tại thị trường châu Á.

Cập nhật lúc 15h47 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1244,15/oz, trước đó kim loại này đã có lúc rơi về ngưỡng $1240,69/oz – thấp nhất kể từ đầu tháng 1 năm nay. Xu hướng giảm 5 ngày của kim loại này là đà giảm dài hơi nhất kể từ tháng 10 -11 năm ngoái khi vàng giảm 7 phiên liên tiếp.

Vàng thường được coi là hình thức đầu tư an toàn hơn so với các tài sản rủi ro như cổ phiếu, chứng khoán. Sự khích lệ từ dữ liệu công nghiệp khả quan của Trung Quốc và việc đóng cửa tại mức đỉnh mới của phố Wall cuối tuần trước đã ảnh hưởng khá lớn tới thị trường chứng khoán châu Á và giá hàng hóa phiên hôm nay.

Một trader tại Tokyo cho biết: “Triển vọng (xét về yếu tố kĩ thuật) đối với vàng thực sự là không khả quan. Quý kim này sẽ có thể giảm về vùng $1230/oz và sau đó là phá thủng ngưỡng $1200/oz.”

Trader này chia sẻ: “Thị trường vật chất hầu như chưa có phản ứng nhiều đối với đà giảm của vàng trong tuần trước, tuy nhiên, nếu quý kim giảm xuống ngưỡng $1200/oz thì chúng ta có thể nhìn thấy một số động thái mới.”

Nhà phân tích Wang Tao của hãng Reuters nói rằng vàng đang kì vọng rơi về ngưỡng hỗ trợ tại $1229/oz, một đà giảm tiếp theo có thể kéo quý kim về mức $1214/oz.

Thị trường vật chất đã không chống đỡ được thị trường do nhiều người còn kì vọng đà giảm của vàng kéo dài thêm nữa. Tại Trung Quốc, quốc gia mua vàng nhiều nhất thế giới, các ngân hàng đã nhập khẩu một lượng vàng tương đối đủ nhu cầu trong năm trước khiến họ chú trọng vào việc bán cổ phiếu hiện có.

Tại quốc gia mua vàng lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ, phí bảo hiểm vàng đã giảm một nửa trong tuần trước do kì vọng rằng chính phủ mới sẽ có những chế tài linh hoạt hơn đối với hoạt động nhập khẩu quý kim vàng.

Một dữ liệu khác cũng mới công bố cho thấy các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý quỹ hạ mức đặt cược vàng tăng đối với hợp đồng vàng tương lai và các hợp đồng quyền chọn xuống dưới ngưỡng thấp nhất trong vòng 4 tháng vào tuần trước, một tín hiệu cảnh báo các nhà đầu tư trong việc chuyển tiền vào vàng trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng.

“Với việc thiếu vắng các nhà đầu tư phương Tây và thị trường vật chất èo uột, thực khó để tìm được một cơ hội cho vàng tăng, ít nhất là trong ngắn hạn,”, các nhà phân tích HSBC cho biết trong một lưu ý mới công bố.

Các nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi không kì vọng vàng sẽ sẽ một sự thay đổi hoàn toàn do thị trường chưa xuất hiện mức giá đáy.”

Hai thị trường vật chất chủ đạo là Hong Kong và Trung Quốc hôm nay đều đóng cửa nghỉ lễ.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h33 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login