Vàng thế giới tăng sau quyết định của ECB, duy trì ở ngưỡng giá quan trọng

By on 06/06/2014

Quý kim vàng đã bật tăng áp sát ngưỡng cao tuần sau quyết định cắt giảm một loại lãi suất chủ chốt và công bố lãi suất tiền gửi ở mức âm của ngân hàng châu Âu ECB.

Vào lúc 9:30 sáng giờ EDT, hợp đồng vàng giao tháng Tám tăng 7,4 USD lên ngưỡng $1251,7/oz.

Như kì vọng, Ngân hàng châu Âu ECB đã cắt giảm tỷ lệ tái cấp vốn hoạt động 10 điểm cơ sở, xuống ngưỡng 0,15%. Đồng thời, ngân hàng trung ương này cũng đã hạ mức lãi suất tiền gửi tại ECB đối với các ngân hàng 10 điểm cơ sở, xuống ngưỡng -0,1%.

ECB cũng đã thiết lập mức lãi suất cho vay qua đêm giảm 35 điểm cơ sở xuống còn 0,4%.

Ngay lúc đó, kim loại vàng cũng đã có những bước nhích nhẹ đầu tiên sau công bố của ECB và chờ đợi cuộc họp báo của Chủ tịch ngân hàng châu Âu ông Mario Draghi. Khi ông Draghi đề cập tới việc có thể bổ sung thêm chương trình kích thích kinh tế đối với khu vực Eurozone, quý kim đã thực sự bắt đầu chuỗi khởi sắc, phá vỡ ngưỡng giao dịch hẹp 6USD trước cuộc họp báo.

“Ông ấy (Draghi) đã tiếp tục hạ các mức lãi suất và áp dụng lãi suất tiền gửi ở ngưỡng âm với ý tưởng đưa thêm nhiều tiền hơn ra thị trường và đó có thể là cách nhìn tiềm năng đối với mức lạm phát,”, Sterling Smith – chuyên gia nghiên cứu hàng hóa tương lai của tập đoàn Citibank Institutional Client Group. nhận định.

Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cao cấp của hãng LaSalle Futures Group, cho biết rằng quý kim vàng đang có những bước phục hồi ngắn hạn, xuất hiện lực mua trở lại sau nhiều động thái bán các phiên trước, tạo nên cơ hội tăng của kim loại này trong hôm thứ Năm, đem lại sự thể hiện tốt trong bảng giao dịch diện tử. Và, điều đó thậm chí còn có thể dẫn tới một lực mua lớn trên thị trường quý kim.

Cả hai chuyên gia Smith và Nedoss đồng tình rằng mức giá chủ chốt đối với vàng sẽ là việc vàng có thể đóng cửa trên ngưỡng $1250/oz cho tới khi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng Năm được công bố – đây cũng là nhân tố quan trọng điều hướng thị trường quý kim.

Tuy nhiên, chuyên gia Smith không chắc chắn về việc vàng sẽ dịch chuyển ra sao sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ. “Tôi không rõ rằng những thông tin (có thể) hỗ trợ vàng sau báo cáo là ra sao,”, ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login