Vàng thế giới tăng nhẹ phiên đầu tuần

By on 19/05/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng diễn tiến theo chiều hướng tăng nhẹ, sau 2 tuần giảm vừa qua, quý kim này đã chạm tới ngưỡng kĩ thuật quan trọng $1300/oz.

Cập nhật lúc 16h12 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1300,55/oz.

Quý kim vàng đón nhận đà tăng bởi sắc đỏ của thị trường chứng khoán toàn cầu, vàng và chứng khoán thường diễn diễn theo chiều hướng trái ngược nhau.

Hôm thứ Sáu tuần trước, báo cáo công bố cho thấy số lượng nhà mới khởi công xây dựng trong tháng 4 và giấy phép xây dựng tăng lên mức cao nhất trong gần 6 năm – làm dấy lên niềm tin về sự ổn định của thị trường nhà đất Mỹ.

Dẫn ý kiến nhà phân tích Joyce Liu của hãng Phillip Futures cho biết: “Với các dữ liệu khả quan của nền kinh tế Mỹ và những khó khăn của Eurozone đang cần đến một gói kích thích kinh tế thì triển vọng tươi sáng của đồng USD đang được mở ra. Điều này khiến chúng tôi nghiêng về xu hướng giảm và phá vỡ các ngưỡng quan trọng đối với giá quý kim này.”

Ông nói: “Tuy nhiên, căng thẳng tại Ukraine vẫn đang cung cấp những hỗ trợ căn bản cho vàng và bất kì dấu hiệu leo thang nào cũng có thể thúc đẩy vàng lên trên vùng $1300/oz.”

Một thông tin khác, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra 0,26 tấn vàng vào thứ Sáu tuần trước, lượng vàng nắm giữ của quỹ này chỉ còn ở ngưỡng 791,99 tấn. Hành động bán vàng ra của SPDR Gold Trust càng khiến các nhà đầu tư ngập ngừng hơn trong giao dịch quý kim.

Các quỹ đầu cơ, phòng hộ và các nhà quản lý quỹ hạ mức đặt cược vàng tăng của họ trong các hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai Mỹ hôm thứ Sáu vừa qua.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h33 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login