Vàng thế giới quay đầu sụt giảm

By on 20/09/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục dao động quanh mức cao 1 tháng. Phiên giao dịch chiều, giá vàng thế giới đã sụt đi 11USD/oz.

Sáng nay, lúc 6h35 theo giờ Việt Nam, giá vàng đứng tại $1.367,8/oz, cao hơn 2USD/oz so với đóng cửa phiên trước.

Cập nhật lúc 16h04 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức $1,356.91/oz. Như vậy, vàng đã giảm so với phiên giao dịch buổi sáng khoảng 11USD/oz.

Hôm qua, thị trường vàng thế giới thực sự rất sôi động sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên QE3. Giá vàng ngay lập tức đã đón nhận đà tăng hơn 60USD/oz. Đây là đà tăng mạnh nhất của kim quý này trong vòng hơn 2 tháng qua.

Tuy nhiên, thị trường vàng chiều nay có một chút biến động ngược chiều.

Một số trader cho rằng một phần khiến giá vàng sụt giảm là do Fed không nói rõ lịch trình của việc thu hẹp QE. Thêm nữa, thị trường vàng Trung Quốc sẽ còn đóng cửa cho tới đầu tuần sau cũng khiến giá vàng có đôi chút suy yếu.

Dẫn lời chuyên gia của OCBC Bank, dự đoán về việc Fed thu hẹp QE vẫn còn hiện hữu. Fed sẽ dựa vào những chuyển biến trong nền kinh tế Mỹ và có thể thu hẹp kích thích bất cứ lúc nào. Vì vậy, hành động đầu cơ không được ủng hộ trong thời điểm này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login