Vàng thế giới quanh quẩn tại vùng $1,600/oz

By on 01/04/2013

Giá vàng duy trì bước ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần với hy vọng đà hồi phục kinh tế tại Trung Quốc sẽ kích thích nhu cầu hàng hóa tăng cao.

Tuy nhiên, nỗi lo về khủng hoảng nợ tại Síp và sự suy yếu của đồng euro lại hạn chế giá vàng đi lên. Trong khi đó, căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên vẫn chưa đủ mạnh để kích thích một lực mua mạnh trên thị trường châu Á.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1596.75/oz, giảm nhẹ so với sáng nay. Trong quý đầu tiên của năm, kim loại quý đã để mất 4% bởi thị trường chứng khoán tăng mạnh và đồng euro liên tục suy yếu so với dollar.

“Chúng ta vẫn đang sống trong một thị trường đầy những bất ổn. Thông thường, báo cáo PMI khả quan của Trung Quốc sẽ kích thích giới đầu tư chạy sang chứng khoán và không ủng hộ giá vàng. Tuy nhiên, mọi thứ đã khác đi trong thời điểm này. Căng thẳng tại Triều Tiên đang góp thêm những lo lắng trên thị trường”- Brian Lan, giám đốc điều hành tại GoldSilver Central cho hay.

“Chúng tôi nhìn thấy lực mua vật chất của giới bán lẻ trong suốt thời kỳ giá giảm. Điều này sẽ hỗ trợ quý kim tăng lên trên ngưỡng $1,600. Nếu mọi thứ diễn biến tốt, vàng có thể thiết lập phạm vi giao dịch cao hơn. Ngưỡng $1,620 là con số nhiều người kỳ vọng”- ông nói thêm.

Hôm nay, do nhiều thị trường nghỉ lễ nên giá vàng được cho là sẽ không có nhiều biến động. Trong tuần, giới đầu tư chờ đợi số liệu việc làm Mỹ tháng 3 sẽ được công bố- một chỉ số quan trọng có tác động lớn đến quyết định chính sách tiền tệ của Fed.

Trong cuộc thăm dò ý kiến dự báo giá vàng hàng tuần do trang tin kim loại quý Kitco News thực hiện, có 17/27 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 6 ý kiến dự báo giá giảm và 4 người nhận định giá sẽ di chuyển ngang trong tuần này. Tuy nhiên, đa phần các chuyên gia đều tỏ ra thận trọng về khả năng giá vàng có thể bứt phá xa khỏi vùng 1.600 USD/oz.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login