Vàng thế giới ổn định gần mức thấp 4 tháng

By on 04/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới tương đối ổn định, giao dịch quanh mức thấp 4 tháng, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ sắp được công bố.

Cập nhật lúc 15h57 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1246,85/oz.

Thị trường đang rất ngóng chờ báo cáo số lượng lao động tăng thêm tại Mỹ công bố cuối ngày hôm nay và bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đưa ra hôm thứ sáu để có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về thị trường lao đông nước này cũng như đà hồi phục và tăng trưởng kinh tế.

Vàng vẫn thường được coi là tài sản đầu tư an toàn trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều rối ren và nhiều biến động.

Quý kim vàng củng cố vùng giá hiện tại khi đồng USD suy yếu trên thị trường tiền tệ. Hiện, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,535 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 73,42 điểm.

“Tôi cho rằng giá vàng sẽ tương đối ổn định tại vùng giao dịch hẹp hiện tại, quanh ngưỡng $1245/oz, trước khi quý kim này có một sự đột phá mới,” một trader người Hong Kong chia sẻ.

Trader này chia sẻ: “Mọi người hầu hết đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ công bố hôm thứ sáu tới trước khi quyết định một vị trí mua/bán lớn.”

Tiếp lời, trader này dự đoán: “Nếu báo cáo thị trường lao động vẫn khả quan, sẽ không có nhiều lực mua vào mới nào xuất hiện bởi kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng ổn định và thị trường chứng khoán vẫn áp sát mức đỉnh mới thiết lập.”

Theo cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Reuters, nền kinh tế Mỹ tạo thêm 218.000 việc làm trong tháng Năm, cao hơn ngưỡng trung bình 6 tháng trở về trước.

Hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust đã bất ngờ mua vào 1,8 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ của quỹ lên 787,08 tấn.

Dòng vốn chảy vào vàng là yếu tố tích cực trong ngắn hạn, tuy nhiên, lượng vàng nắm giữ của quỹ vẫn đang áp sát ngưỡng thấp 5 năm – một tín hiệu tiêu cực đối với dự cảm các nhà đầu tư.

Trên thị trường vật chất châu Á, nơi thường có xu hướng cung cấp mức giá sàn cho vàng trong giai đoạn quý kim này giảm mạnh, nhu cầu mua vàng vẫn ở mức thấp bởi nhiều người kì vọng rằng quý kim này sẽ còn giảm thêm.

Nhiều trader cho biết nhu cầu đối với quý kim sẽ tăng lên nếu vàng ít nhất duy trì được vùng giá thấp hiện tại.

Trong khi đó, giá bạch kim tương đối ổn định sau 3 ngày giảm trước đó.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h14 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login