Vàng thế giới ổn định chờ tin mới

By on 02/07/2014

Trong phiên giao dịch thứ Tư, quý kim vàng diễn tiến khá ổn định, áp sát mức đỉnh 3 tháng, chờ đợi các thông tin kinh tế mới với hỗ trợ mạnh mẽ từ 2 phiên mua vào liên tiếp của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới.

Cập nhật lúc 16h25 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1327,65/oz.

Kim loại vàng những phiên gần đây đón nhận khá nhiều thông tin trái chiều khiến vùng giao dịch của kim quý này tương đối hẹp.

Sự biến động trái chiều của đồng USD so với các đồng tiền mạnh sau nhiều phiên liên tiếp sụt giảm phần nào đã chặn lại đà tăng của vàng sau thời gian đồng tiền giảm giá liên tục.

Hơn thế nữa, sự khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu khiến các nhà đầu tư vẫn khá hứng thú với tài sản rủi ro như cổ phiếu, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á đang liên tiếp thiết lập các mức đỉnh mới bất chấp căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine và Iraq.

Tuy vậy, căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông vẫn khiến các nhà đầu tư ít ưa mạo hiểm dành sự ưu ái cho kim loại vàng. Đặc biệt, hai phiên mua vào liên tiếp với hơn 10 tấn vàng của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn SPDR Gold Trust đã khiến dự cảm thị trường tốt hơn rất nhiều.

Hôm qua, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới trên đã tiếp tục mua thêm 5,69 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện đã tăng lên ngưỡng 796,39 tấn, sau phiên mua vào gần 5,7 tấn vàng hôm 30/6.

Các nhà đầu tư vẫn dường như chưa hề đặt một trạng thái giao dịch nào lớn bởi các thông tin về thị trường lao động Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng châu Âu sẽ được công bố vào hai ngày tới.

“Hai ngày hôm nay, dòng vốn lớn mà quỹ này (SPDR Gold Trust) dùng để mua vàng đã hỗ trợ đắc lực cho giá”, một trader người Hong Kong chia sẻ:

Trader này cho hay: “Đây là một tín hiệu rất tốt bởi nhu cầu vật chất trên thị trường châu Á tương đối thấp do giá vàng tăng lên”.

Tiếp lời, trader này chia sẻ: “Kể từ đây, xu hướng tăng được chờ đợi bởi căng thẳng “bền bỉ lâu dài” tại Iraq và Ukraine.”

Trong một diễn biến khác, giá bạch kim giảm nhẹ xuống $1497,95/oz sau khi tăng mạnh 1,5% trong phiên thứ Ba – áp sát mức đỉnh 10 tháng tại $1511,00/oz.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h44 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login