Vàng thế giới nhích nhẹ lên ngưỡng $1290/oz

By on 22/04/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, quý kim vàng có xu hướng nhích nhẹ lên vùng $1290/oz khi đồng USD tiếp tục tăng giá trên thị trường tiền tệ cùng đà bán tháo ồ ạt từ các quỹ giao dịch hậu thuẫn.

Cập nhật lúc 16h14 giờ Việt Nam, vàng thế giới giao ngay đứng tại $1291,79/oz.

Hôm nay, đồng USD tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt và áp lực mạnh lên giá quý kim vàng. Cụ thể, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác – tăng cao từ 72,852 điểm của ngày 17/4 lên 79,957 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD so với các đồng tiền mạnh – tăng lên 73,10 điểm khi thị trường cho rằng kinh tế Mỹ đang có xu hướng cải thiện tốt.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị tại Ukraine dường như chỉ là bệ đỡ giúp vàng không trượt giảm quá sâu chứ không giúp vàng tỏa sáng với vai trò trú ẩn an toàn thường thấy.

Dẫn ý kiến nhà phân tích Edward Meir của hãng INTL FCStone cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, bức tranh kĩ thuật đối với vàng trông có vẻ không mang tính trật tự (trong ngắn hạn), đặc biệt hỗ trợ chính xuất hiện tại vùng $1277 – $1280.”

Ông nói thêm: “Dòng tháo chạy khỏi vàng của các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn ETF cùng câu hỏi về lực cầu vàng đến từ Trung Quốc khiến giới đầu tư cân nhắc rất nhiều trong hoạt động đầu tư kim quý.”

Ông Meir cũng cho rằng quý kim vàng sẽ vẫn nhận được những lợi ích từ căng thẳng Ukraine nếu các biện pháp trừng phạt sâu rộng hơn (của Mỹ và EU đối với Nga) được thực hiện.

Hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tiếp tục bán ra 3 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện chỉ còn ở ngưỡng 792,14 tấn.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h30 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login