Vàng thế giới mở rộng đà giảm

By on 27/03/2013

Vàng hướng tới phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh báo cáo kinh tế khả quan tại Mỹ nhấn chìm nhu cầu an toàn của vàng. Những lo lắng về sức khỏe tài chính của châu Âu cũng không thể giúp thị trường lấy lại mốc $1600/oz.

Sau khi chính thức mất mốc $1600/oz trong buổi chiều qua, thị trường kim loại quý diễn biến theo xu hướng giảm là chính. Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1594.23, giảm so với sáng nay là $1599/oz.

Rõ ràng là, thống kê tích cực về kinh tế Mỹ công bố hôm qua đã khiến vai trò kênh đầu tư an toàn của vàng thêm phần suy giảm. Các dữ liệu cho thấy, số đơn đặt mua hàng hóa lâu bền tại Mỹ trong tháng 2 tăng mạnh, trong khi giá nhà tại nước này trong tháng 1 có mức tăng mạnh nhất trong 6 năm rưỡi.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, giá vàng vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ những mối lo xung quanh vấn đề sức khỏe tài chính của châu Âu sau khi Síp trở thành quốc gia thứ 5 trong khối Eurozone phải nhận sự giải cứu.

“Thật khó để vàng có thể giữ chân giới đầu tư và càng khó hơn nữa khi muốn thuyết phục họ mua vào tại thời điểm này.”- Dominic Schnider, chuyên gia phân tích tại UBS Wealth Management, Singapore cho biết.

Giá vàng có thể sẽ tiếp tục duy trì đà ổn định trong vài tháng tới, tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế hồi phục nhiều khả năng sẽ kích thích lạm phát gia tăng vào cuối năm, nhờ đó, vàng sẽ được hưởng lợi- ông nói.

“Bước sang quý 2 năm nay, tăng trưởng sẽ được cải thiện và gây ra áp lực giá cả. Vàng có thể sẽ bứt phá lên ngưỡng $1,800”- ông nhận xét.

Mới đây, Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch vừa cắt giảm dự báo giá vàng trung bình cho năm 2012 xuống còn 1.670 USD/oz từ mức 1.680 USD/oz. Đây là lần hạ dự báo giá vàng lần thứ hai của ngân hàng này trong tháng 3.

Hôm nay, những thông tin kinh tế quan trọng bao gồm Final GDP theo quý của Anh, doanh số nhà đã bán chờ hoàn tất, dự trữ dầu thô của Mỹ và bài phát biểu của 2 thành viên FOMC là Evans và Rosengren. Một sự khởi sắc về số liệu kinh tế sẽ gây áp lực giảm điểm cho giá vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login