Vàng thế giới mất ngưỡng $1200/oz

By on 24/11/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/11 trên thị trường châu Á, giá vàng thế giới ban đầu dịch chuyển trong biên độ hẹp trên ngưỡng $1200 và sau đó để mất ngưỡng tâm lý quan trọng này.

Cập nhật lúc 15h26 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1196,91/oz.

Thị trường vàng hiện vẫn đang giao dịch gần ngưỡng đỉnh 3 tuần sau đà tăng tốt ghi nhận hôm thứ Sáu (21/11) bởi thông tin Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất tạo nên kì vọng gia tăng lực cầu đối với quý kim.

Kim quý, thường được coi là là hàng rào chống lạm phát và nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, cũng đón nhận lực hỗ trợ từ lời nhận xét của Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi khi ông nói rằng sẽ làm những việc cần thiết để thúc đẩy lạm phát tại khu vực đồng tiền chung.

“Mặc dù quan điểm nới lỏng tiền tệ được đưa ra bởi khá nhiều ngân hàng trung ương, chúng ta không thể chắc chắn rằng động thái trên sẽ duy trì được đà tăng của vàng!”, dẫn lời nhà phân tích Edward Meir của hãng INTL FCStone.

Trong khi đó, Cục dự trữ Liên bang Mỹ lại có quan điểm “cứng rắn” trái ngược với các ngân hàng trung ương lớn, và sức mạnh của đồng bạc xanh sẽ khiến cho đà tăng của vàng đuối sức, ông Meir nói.

Vàng đã chịu áp lực nặng nề bởi sức mạnh của đồng USD trong vài tuần gần đây, kim quý đã chạm đáy hơn 4 năm trong tháng 11 này.

Cũng trong phiên giao dịch châu Á hôm nay, đồng USD vẫn đang giao dịch gần mức đỉnh 4 năm qua, sức mạnh của đồng bạc xanh sẽ khiến giới đầu tư vàng bằng đồng tiền khác phải chi trả khoản tiền lớn hơn.

Trong một diễn biến khác, các quỹ phòng hộ và nhà quản lý quỹ đã nâng vị thế mua ròng vàng đối với các hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn lên ngưỡng 60.307 trong tuần kết thúc hôm 18/11, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai hôm thứ Sáu.

Trên thị trường vật chất, phí bảo hiểm vàng tại Trung Quốc vẫn ở ngưỡng 1 – 2 USD mỗi ounce phiên thứ Hai, không thay đổi so với phiên cuối tuần trước.

Các nhà đầu tư kì vọng rằng việc hạ lãi suất tại Trung Quốc sẽ khiến cho nhu cầu đầu tư vàng trang sức, vàng thanh và vàng xu tại quốc gia tỷ dân này.

24 11 2014
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối 15h41 giờ Việt Nam

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login