Vàng thế giới mất mốc $1300

By on 24/07/2014

Hiện tại, kim loại vàng đã rơi xuống ngưỡng thấp trong tuần dưới vùng $1300/oz.

Thị trường vàng tiếp tục duy trì đà giảm đêm qua – kim loại quý đã trượt xuống dưới ngưỡng kĩ thuật $1300 do áp lực tăng của thị trường chứng khoán và đồng USD bất chấp tín hiệu mua vào của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn SPDR Gold Trust.

Cập nhật lúc 9h57 sáng giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1298,05/oz.

Thị trường vàng thế giới liên tiếp chịu áp lực khi thị trường chứng khoán hồi phục trong tuần này sau đà giảm điểm bởi sự kiện máy bay MH17 bị bắn rơi tại Ukraine tuần trước. Đặc biệt, việc thị trường chứng khoán Mỹ thiết lập mức đỉnh mới ngày hôm qua sau báo cáo tăng trưởng lợi nhuận các hãng và thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa ở ngưỡng đỉnh 6 năm thực sự là một mối nguy hại lớn cho vàng.

Vàng chịu áp lực cũng bởi sự vị thế mạnh mẽ của đồng USD trên thị trường tiền tệ.

Kim loại quý đã không thể thoát ra khỏi xu hướng giảm và chính thức mất mốc $1300/oz bởi yếu tố hỗ trợ quan trọng đối với quý kim là căng thẳng leo thang tại Trung Đông và Đông Âu gần như chưa có bước tiến triển nào mới.

“Đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục là yếu tố cản trở vàng mặc dù lực mua trong vai trò trú ẩn an toàn đã cung cấp chút ít sự hỗ trợ đối với giá”, dẫn ý kiến nhà phân tích hàng hóa Victor Thianpiriya của hãng Australia & New Zealand Banking Group Ltd. trong báo cáo công bố sáng nay.

Hôm qua, các nhà phân tích của hãng Goldman Sachs Group Inc. một lần nữa dự báo giá vàng giảm xuống ngưỡng $1050/oz vào cuối năm nay do nền kinh tế Mỹ hồi phục và tăng tốc. Trong báo cáo này, ngân hàng đã nâng dự báo giá kim quý lên ngưỡng $1200/oz trong năm 2014.

Trong một diễn biến khác, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua vào 0,6 tấn vàng phiên 23/7 – nâng lượng vàng nắm giữ của quỹ lên 805,44 tấn – đây cũng là phiên mua vào thứ hai sau 2 phiên bán ra trước đó.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco (đường màu xanh lá cây) lúc 10h giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login