Vàng thế giới loanh quanh gần mức thấp 2 tuần

By on 28/01/2013

Sau khi nhích nhẹ trong phiên sáng nay, giá vàng thế giới quay đầu trượt giảm bởi thiếu vắng động lực kích thích.

Hiện giá vàng đang ở gần mức thấp 2 tuầ trong bối cảnh triển vọng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu đang làm xói mòn vai trò kênh đầu tư an toàn của vàng. Ngoài ra, thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm cũng hút bớt vốn của vàng.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1657/oz, hạ hơn 4 USD so với sáng nay.

Theo giới chuyên môn, giá vàng có thể đương đầu với áp lực giảm gia tăng trong tuần này. Việc giá vàng không vượt được ngưỡng cản tâm lý 1.700 USD/oz trong tuần trước đã khiến giới đầu tư thất vọng và tăng cường bán ra. Nhu cầu vàng ở Trung Quốc vào dịp cuối năm âm lịch có vẻ như chưa đủ để tạo ra một cú hích cho giá vàng.

“Sự suy yếu của vàng có thể sẽ còn tiếp tục trong ngắn hạn khi chỉ báo kỹ thuật và những báo cáo khả quan từ nhiều nền kinh tế chính đang gây áp lực lên thị trường này”- Li Ning, chuyên gia phân tích tại Shanghai CIFCO Futures cho biết.

“Giới đầu tư có thể sẽ từ bỏ các tài sản an toàn để tháo chạy sang thị trường chứng khoán và các hàng hóa tiêu dùng khác”- ông nói thêm.

Theo chuyên gia Wang Tao của Reuters, các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy vàng giao ngay có thể phá thủng dưới ngưỡng hỗ trợ $1656 và rơi mạnh về vùng $1647/oz trong phiên hôm nay.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường Mỹ sẽ công bố thông tin về đơn đặt hàng cho sản phẩm lâu bền và doanh số nhà chờ bán. Dự đoán đơn hàng lâu bền sẽ mang tới những số liệu khả quan, từ đó, vàng tiếp tục chịu áp lực bán ra và khó để có thể phục hồi mạnh trở lại.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, áp lực giảm giá đối với vàng có thể chỉ trong ngắn hạn, vì còn quá sớm để khẳng định xu hướng tăng đã kéo dài suốt 12 năm qua của vàng đã tới hồi kết.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login