Vàng thế giới lình xình quanh mức cao 2 tuần

By on 06/05/2013

Giá vàng thế giới chưa tìm thấy động lực tăng và tiếp tục dao động quanh mức cao hơn 2 tuần trong phiên hôm nay. Đà đi lên có thể bị hạn chế bởi sắc xanh trên thị trường chứng khoán và thông tin khả quan về báo cáo việc làm của Mỹ.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là 1.473,47 USD/oz, không thay đổi nhiều so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước tại New York.

Với mức hiện tại, giá vàng quốc tế đang ở gần mức cao nhất trong 2 tuần do được hỗ trợ bởi đồng Euro tăng giá. Tuy nhiên, lực tăng của giá vàng có thể bị hãm lại bởi đà tăng điểm của thị trường chứng khoán toàn cầu sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 4 khả quan hơn dự kiến vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Theo giới phân tích, hiện tại không có nhiều nhân tố mang tính ảnh hưởng tích cực đối với giá vàng, ngoại trừ lực mua vàng vật chất ở khu vực châu Á là hỗ trợ rõ rệt nhất. Hoạt động bán tháo vàng của các quỹ tín thác (ETF) dẫn đầu là SPDR Gold Trust, cũng như sức hấp dẫn từ thị trường chứng khoán đang khiến vàng chịu áp lực giảm.

Sau hai tuần hồi phục vừa qua, giá vàng được đa phần giới phân tích dự báo có thể sẽ giảm nhẹ trong tuần này. Biểu đồ kỹ thuật cho thấy, trước mắt, vàng cần phá được ngưỡng cản 1.480 USD/oz nếu muốn tăng cao hơn.

“Có nhiều lý do để cho rằng, sự mất giá của tiền giấy và các biện pháp kích thích sẽ hỗ trợ cho vàng”- Alan Gayle, nhà phân tích cấp cao tại RidgeWorth Capital Management nhận xét.

“Tuy nhiên, đà tăng vẫn cần phải được kiểm chứng nhiều hơn nữa khi những sự hoài nghi vẫn còn tồn tại xung quanh sự hồi phục của giá vàng.”- ông nói.

Còn Joyce Liu, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures thì cho rằng thị trường đang cố gắng test ngưỡng $1,487 và đã kiểm chứng mốc này 2 lần. Đây có thể là nguyên nhân tại sao giá vàng đang đi lên.

“Nếu bạn nhìn vào các chỉ báo kỹ thuật, vàng vẫn đang theo đuổi xu hướng lên. Để thị trường tìm được khu vực tăng, ít nhất chúng phải phá thủng ngưỡng $1,530.”- ông bổ sung.

Trên thị trường vật chất, lực mua được kích thích phần lớn bởi lo lắng giá vàng sẽ tăng trở lại sau khi đã lấy lại hơn $150 kể từ mức thấp 2 năm đã thiết lập vào tháng trước.

“Đã xuất hiện lực mua nhỏ sau mấy ngày nghỉ cuối tuần. Có thể nói, lượng cung trên thị trường vật chất vẫn chưa trở lại như bình thường”- một dealer tại Hong Kong chia sẻ.

Hôm nay, thông tin kinh tế quan trọng tập trung vào khu vực đồng tiền chung Châu Âu, trong đó có bài phát biểu của chủ tịch NHTW ECB Mario Draghi dự kiến bắt đầu vào 8:00 tối nay theo giờ Việt Nam. Cuối tuần này sẽ diễn ra cuộc họp giữa các bộ trưởng tài chính của 7 nước công nghiệp hàng đầu Thế Giới (G7) trong 2 ngày thứ 6 và 7.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login