Omkar Godbole: Vàng thế giới không nhiều biến động

By on 28/09/2015

Giá vàng tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp bất chấp báo cáo GDP quý 2 khá khả quan tại Mỹ.

Có thể thấy, nền kinh tế Mỹ đã có những tín hiệu khả quan hơn về chi tiêu tiêu dùng trong quý hai. Hôm thứ sáu sự khả quan này lại được tiếp thêm sức khi Bộ thương mại Mỹ công bố tổng sản phẩm quốc nội tăng với tốc độ 3.9%/ năm cao hơn so với báo cáo tháng trước ở mức 3.7%/năm.

Các dữ liệu hỗ trợ đó phần nào cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể đủ sức mạnh để chịu được việc tăng lãi suất bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về nền kinh tế toàn cầu.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích trong tuần này khả năng giá vàng sẽ khả quan hơn, và đa số các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn và sẽ giảm trở lại khi áp lực bán xuất hiện.

Được hỗ trợ bởi đường MA 50

Động thái giảm nhẹ về đường MA 50 tại $1140/oz được coi là một bước đảo chiều khá nhanh khi mà quý kim quay về quanh ngưỡng $1144-1145/oz levels. Dấu hiệu tích cực trong báo cáo GDP dựa trên mức độ tiêu dùng mạnh mẽ đã đẩy lợi tức trái phiếu 2 năm tại Mỹ lên tới 0.743%, trước khi thị trường xóa đi đà tăng và quay trở về mốc 0.72%- tăng 4 điểm trong ngày.

Nhìn chung, kim loại quý vẫn khá ổn định sau khi đón nhận báo cáo GDP tại Mỹ. Các trader hiện đang chờ đợi những diễn biến mới trên phố Wall. Chỉ số USD index (+0.55%) có thể cũng tác động phần nào tới thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại nằm ở 1150.00 (100-DMA), đột phá trên ngưỡng này có thể tạo điều kiện cho thị trường tiếp cận mốc cao 1156.70. Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1141.73 (mức cao ngày 18/9), trượt xuống dưới ngưỡng này có thể mở rộng cơ hội cho quý kim chinh phục mốc 1136.23 (5-DMA).


Untitled

omkar-godbole-author-photoMediumTrên đây là nhận định của Omkar Godbole– Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm tại nhiều công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login