Vàng thế giới hụt hơi sau đà tăng mạnh

By on 25/08/2015

Giá vàng thế giới quay đầu giảm khi đồng USD thu hẹp mức thua lỗ và chứng khoán Mỹ giảm cùng các hàng hóa khác do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc.

Untitled

Chốt phiên ngày 24/8, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.153,86 USD/ounce sau khi tăng lên 1.167,5 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm sau khi cổ phiếu Trung Quốc giảm gần 9%, trong khi giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất 6 năm rưỡi, giá đồng thấp nhất 6 năm. Thị trường vàng đang được giao dịch như một nơi trú ẩn tương đối an toàn trong cơn bão toàn cầu.

Cập nhật tại thời điểm 10h sáng nay (theo giờ Việt Nam) giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.156,82 USD/ounce.

 “Tâm lý thị trường đang rất ưu ái với vàng. Đà bán tháo trên thị trường chứng khoán sẽ khuyến khích nhiều dòng tiền hơn chạy sang vàng. Tuy nhiên, vàng khó có thể đảo chiều tại đây khi mà nỗi lo về kế hoạch gia tăng lãi suất tại Mỹ vẫn thường trực”- Gnanasekar Thiagarajan, giám đốc Commtrendz Research cho hay.

“Chúng tôi đang suy nghĩ về hai viễn cảnh. Một là vàng sẽ dao động trong phạm vi $1,115-1,135 trong khoảng thời gian nhất định và sau đó duy trì đà ổn định. Hai là quý kim sẽ giảm mạnh nếu như FED công bố tăng lãi suất.”- Thiagarajan chia sẻ.

“Tiền đang “đậu bến” ở nơi nào đó. Mới đây, thị trường chứng khoán, trái phiếu và bất động sản đã mất đi sự quan tâm. Do đó, vàng là lựa chọn duy nhất còn ở lại với giới đầu tư. Tuy nhiên, bất kỳ đà tăng nào của vàng do tâm lý tháo chạy từ kênh đầu tư khác đều chỉ là tạm thời”- Jayant Manglik, Chủ tịch đơn vị phân phối bán lẻ Religare Securities nhận xét.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng vẫn dự đoán giá vàng có thể hồi phục và chạm ngưỡng $1,200/oz do giới đầu tư chuyển hướng sang các tài sản an toàn trước những rối ren tại Trung Quốc.

“Chắc chắn vàng đang được mua vào với vai trò là một tài sản an toàn chống lại những biến động vẫn đang tiếp diễn trên khắp các thị trường. Nếu mọi thứ còn tiếp tục xấu đi, triển vọng cho thứ kim loại này càng sáng sủa”- Victor Thianpiriya, chiến lược gia hàng hóa tại ANZ Bank nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login