Vàng thế giới hướng tới tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp

By on 03/05/2013

Giá vàng tiến tới phiên tăng thứ hai sau động thái cắt giảm lãi suất của ECB và quyết định duy trì chính sách tăng trưởng của FED.

Tuy nhiên, sự hồi phục của vàng có thể bị hạn chế bởi hoạt động bán vàng của các quỹ đầu tư hoán đổi. Giới đầu tư không dám chắc liệu nhu cầu trên thị trường vật chất có thể giúp giá vàng trở lại ngưỡng 1.500 USD/oz hay không. Đây là mức giá chưa thể chinh phục kể từ đầu tháng 4 tới nay.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1476.01, tăng so với sáng nay là dưới $1470/oz.

“Sức hút của vàng không cao khi các quỹ đầu tư vẫn tiếp tục bán ra. Trong khi đó, nhu cầu thị trường vật chất lại tăng vọt. Có một sự đối nghịch ở đây”- Ronald Leung, phụ trách giao dịch của Lee Cheong Gold Dealers cho biết.

“Nếu giá vàng có thể phá vỡ mức 1.485 USD/oz thì con số 1.500 USD/oz sau đó là điều không khó”- ông nói thêm.

Có thể thấy, bước giảm gần đây đã kích hoạt một lực mua mạnh đối với vàng thỏi, tiền vàng và vàng miếng trên thị trường Châu Á. Phí mua vàng thỏi tại khu vực này đang giữ ở mức 3 USD/oz- đỉnh cao của nhiều năm qua.

“Ngưỡng kháng cự trên biểu đồ dao động từ 1.475 đến 1.480 USD/oz- đỉnh cao của 5 phiên giao dịch qua. Mức hỗ trợ ngắn hạn của giá vàng nằm tại 1.440 USD/oz.”- báo cáo của ANZ chia sẻ.

Trong khi đó, giá vàng niêm yết trên sàn Thượng Hải hôm nay lại giảm 10$ so với giá tiêu chuẩn trên sàn London.

Một chuyên gia cho biết: “Giá vàng mở cửa hôm nay ở mức 25$, thấp hơn rất nhiều so với lần tăng giá gần đây ở mức 65$/ounce. Đây là tín hiệu cho thấy làn sóng mua vàng vật chất đã lên tới đỉnh, giá cần phải giảm để kích cầu trở lại”.

Tuần trước, mức tiêu thụ vàng trang sức tại Thượng Hải đã tăng hơn 2 lần so với cùng thời điểm nghỉ lễ Quốc tế lao động năm 2012.  Các nhà bán lẻ Hồng Kông cho biết du khách đến từ Trung Quốc đại lục, quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, đang đổ xô đi mua vàng tranh thủ thời điểm giá vàng Hồng Kông thấp hơn giá bán buôn quốc tế.

Hôm nay, giới đầu tư chờ đợi thông tin về bảng lương phi nông nghiệp tại Mỹ. Đây là yếu tố quan trọng để giới đầu tư đưa ra dự đoán đối với chính sách tiền tệ của Mỹ trong dài hạn. Trong buổi họp FOMC trước đó, các nhà làm luật của Mỹ lần đầu tiên đưa ra khả năng “tăng hoặc giảm” tốc độ mua tài sản để đảm bảo rằng “thị trường việc làm của Mỹ hồi phục một cách bền vững”. Như vậy, nếu số liệu công bố xấu hơn dự đoán, giá vàng sẽ được hưởng lợi.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login