Vàng thế giới giằng co vùng giá $1310/oz

By on 06/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 6/5, quý kim vàng diễn tiến khá ổn định tại gần mức đỉnh 3 tuần khi thị trường chứng khoán tăng điểm và căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine.

Cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1311,35/oz. Hôm qua, quý kim này đã thiết lập 2 phiên tăng liên tiếp với đà tăng 2%, đã có lúc vàng vọt lên vùng $1315,6 – cao nhất kể từ ngày 15/4.

Hiện tại, quý kim vàng đang trong thế giằng co bởi áp lực từ đà tăng của thị trường chứng khoán và cơ sở tăng giá bởi nhu cầu trú ấn an toàn từ căng thẳng leo thang tại Ukraine.

“Căng thẳng leo thang tại Ukraine dường như hỗ trợ vàng tiếp tục tăng, tuy nhiên, kháng cự mạnh vẫn đang được xác định tại $1317/oz,”, nhà phân tích đầu tư Joyce Liu của hãng Phillip Futures cho biết.

Ông nói: “Chúng ta có thể nhìn thấy thời gian dài vàng duy trì mức giá hiện tại do thị trường đang tìm kiếm các mức điều chỉnh mới. Trong trường hợp căng thẳng tại Ukraine dịu đi, giá vàng chỉ cần đánh mất mức $1307,50/oz thì rất có thể còn giảm tiếp 10 – 20USD/oz nữa.”

Các nhà đầu tư, trader đang kì vọng tình hình tại Ukraine có những bước phát triển mới, vàng thường sẽ được lợi trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang.

Trong khi đó, dòng vốn tại các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn gần như không có biến chuyển khiến các nhà đầu tư khá hoang mang, dự cảm thị trường quý kim này khá khó đoán.

Tuần trước, SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã bán ra gần 10 tấn vàng sau khi một loạt các chỉ báo kinh tế Mỹ cho thấy nền kinh tế này hồi phục ổn định và Cục dự trữ Liên bang tiếp tục rút QE3 10 tỷ USD.

Giá bạch kim và palladium khá ổn định trong phiên hôm nay sau khi đã tăng 0,9% ngày hôm qua do lo ngại vấn đề nguồn cung.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h24 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login