Vàng thế giới giảm nhẹ

By on 03/07/2014

Sau 4 phiên tăng liên tiếp, hôm nay ngày 3/7 thị trường vàng đi xuống trước thời điểm báo cáo việc làm Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng châu Âu được công bố.

Hiện, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1322,75/oz lúc 16h09 giờ Việt Nam, kim loại này đã từng chạm mức giá đỉnh 3 tháng tại $1332,10/oz hồi đầu tuần.

Đà tăng của vàng tiếp tục chịu áp lực bởi sự hồi phục của đồng USD trên thị trường tiền tệ cũng như việc chinh phục các mức đỉnh mới của thị trường chứng khoán Mỹ.

Ngày hôm nay, các nhà đầu tư hầu hết chưa đặt các lệnh giao dịch lớn vì còn chờ báo cáo thị trường lao động, tỷ lệ thất nghiệp Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng châu Âu ECB.

Nếu các dữ liệu kinh tế Mỹ kém khả quan và việc tiếp tục tung ra các chương trình kích thích kinh tế của ECB là sự thực thì đây sẽ là hai nhân tố vô cùng hữu ích đẩy vàng tăng giá trong vai trò hàng rào tránh lạm phát.

“Hiện, không có quá nhiều giao dịch lớn bởi mọi người vẫn đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ và quan điểm của ECB”, một trader kim quý người Hong Kong cho biết.

Trader này nói thêm: “Chúng ta có thể nhìn thấy sự điều chỉnh giảm lớn nếu báo cáo thị trường lao động Mỹ là tốt bởi vì kim loại quý này đã có những bước tiến khá tốt trong thời gian gần đây.”

Việc sử dụng lao động Mỹ có thể được duy trì ở ngưỡng khá tốt trong tháng Sáu, phù hợp với quan điểm rằng tình hình suy giảm kinh tế nước này trong quý I là do phần nhiều bởi thời tiết, theo kết quả một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters.

Theo các nhà phân tích kĩ thuật của Reuters thì vàng có thể phải quay lại vùng $1316/oz nếu không chinh phục thành công kháng cự $1334 lần nữa.

Trong khi đó, nhu cầu vật chất đối với vàng tiếp tục giảm bởi đà tăng mà kim loại quý này đã thiết lập. Trên thị trường Trung Quốc, giá vàng trong nước hiện đang thấp hơn 1 – 2 USD/oz so với giá toàn cầu, nhấn mạnh rằng lực cầu kim quý tại đây khá yếu ớt.

Đối với thị trường các kim loại khác, bạch kim vẫn duy trì mức cao 10 tháng thiết lập hôm qua tại $1517,50 và palladium duy trì gần ngưỡng cao 3 tuần.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 1627 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login