Vàng thế giới giảm nhẹ, duy trì mức cao trên $1360/oz

By on 16/08/2013

Vàng thế giới phiên giao dịch hôm nay vẫn vững giá ở mức cao trên $1360/oz. Trước đó, giá vàng thế giới đã có lúc chạm ngưỡng $1371/oz.

Giá vàng thế giới khởi sắc trong vài phiên gần đây do sự suy yếu của đồng USD khiến giới đầu tư tăng niềm tin vào tài sản quý. Hơn nữa, động thái mua thêm vàng của SPDR Gold Trust cũng là cú hích mạnh với thị trường trong bối cảnh nguồn cầu vàng vật chất tăng mạnh tại thị trường châu Á.

Hội đồng vàng thế giới mới công bố nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh trong quý II, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Hội đồng còn nhận định nhu cầu của Trung Quốc và Ấn Độ có thể đạt mỗi nước lên 1.000 tấn trong năm nay. Đây cũng là nguyên nhân đẩy giá vàng tăng phiên hôm qua.

Cập nhật lúc 16h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giao dịch ở 1,360.63 – 1,361.13 (USD/ lượng; mua vào – bán ra). Chênh lệch với mức đỉnh trong ngày là $1371/oz trong khoảng 10USD.

Trong ngày 17 và 18 tháng 9 tới đây, Fed sẽ tiếp tục nhóm họp bàn về hoạch định chính sách đối với các gói QE. Giới đầu tư hiện vẫn rất mong Fed duy trì chương trình kích thích này bởi chỉ vì tín hiệu thu hẹp kích thích kinh tế trong tháng 4 mà giá vàng đã sụt sâu và kéo dài đà giảm tới hiện tại. Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ lại phát đi khá nhiều những tín hiệu trái chiều khiến giới đầu tư thực sự không đoán được khi nào Fed cắt giảm kích thích kinh tế và nếu cắt giảm thì cắt giảm bao nhiêu?

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login