Vàng thế giới giảm mạnh về sát ngưỡng $1280/oz

By on 27/05/2014

Hôm nay, sau rất nhiều phiên biến động trong biên độ hẹp, giá kim loại vàng đã trượt giảm mạnh khoảng 10USD/oz về vùng $1280/oz, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi trong lo lắng các dữ liệu kinh tế Mỹ, các nhân tố này sẽ điều hướng mạnh giá vàng.

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng chú trọng về những bước tiến mới của Ukraine, sau khi sau khi cuộc không kích tấn công chống lại phiến quân nhảy dù ủng hộ người Nga xảy ra vào hôm thứ Hai.

Cập nhật lúc 16h11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1284,95/oz.

Như vậy là, quý kim vàng đã phá vỡ vùng giao dịch hẹp và di chuyển xuống ngưỡng thấp hơn.

Theo quan điểm của nhà phân tích Joyce Liu của hãng Phillip Futures: “Một thời gian dài vàng ở trạng tháng trung lập, điều đó cũng có nghĩa là một bước dịch chuyển lớn (bốc đồng) đang tìm tới.”.

Ông nói: “Chúng tôi chưa xác định bất kì vị trí mua – bán nào lúc này và điều hướng theo thị trường – mặc dù giá có lên hay xuống – khi mà bước điều chỉnh đã thiết lập một cách rõ ràng.”.

Các nhà đầu tư hiện đang rất ngóng chờ và chưa đặt một vị thế giao dịch nào lớn trước khi dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cũng như chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ được công bố cuối ngày hôm nay.

Tại Ấn Độ, các nhà đầu tư đang tràn trề hi vọng rằng chính phủ mới sẽ ban hành những chính sách dễ thở hơn đối với nhập khẩu và giao dịch vàng. Giới đầu tư tin rằng khi các chế tài đối với vàng của Ấn Độ không còn quá khắt khe, nhu cầu quý kim tại quốc gia này sẽ tăng mạnh sau thời gian dài dồn nén.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h28 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login