Vàng thế giới giảm chậm rãi

By on 10/03/2016

Giá vàng đang chịu áp lực khi USD, chứng khoán và lợi tức trái phiếu tăng lên. Các quỹ ETF vàng bắt đầu bán ra sau khi ồ ạt mua vào hồi đầu năm nay.

Kim loại quý tiếp tục mở rộng đà giảm phiên thứ 2 liên tiếp khi động lực đi lên đang đuối dần. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1248.98/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1.251/oz.

Đà giảm của vàng xuất hiện khi dầu thô và thị trường chứng khoán thế giới phục hồi. Bên cạnh đó, kỳ vọng ECB nới lỏng gói tiền tệ hơn nữa khiến một số nhà đầu tư quyết định tìm giải pháp an toàn là chốt lời trạng thái mua trước đó.

Hôm 8/3, Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR cho biết, lượng vàng nắm giữ của quỹ đã giảm 2,4 tấn, ghi nhận lượng bán ra lớn nhất trong gần 4 tuần qua.

Mặc dù giảm trở lại nhưng giá vàng vẫn đang duy trì dưới mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua sau khi đồng USD và chứng khoán toàn cầu giảm xuống sau khi số liệu thương mại của Trung Quốc làm tăng những quan ngại về tình trạng của nhu cầu toàn cầu.

“Biểu đồ của vàng nhìn vẫn khá lạc quan, nhưng cũng là quá độ để thị trường có thể tăng thêm nữa”, ông Michael Armbruster, Giám đốc kiêm nhà sáng lập Công ty Altavest đưa ra quan điểm.

Giới phân tích và các nhà đầu tư đang ngóng chờ các biện pháp tăng cường kích thích của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong thứ Năm, bao gồm giảm lãi suất tiền gửi thêm ít nhất 10 điểm cơ bản và mở rộng chương trình mua tài sản. Đây được xem là những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát.

Trước đó, phiên họp ECB trong tháng 12 khiến đồng USD và euro biến động mạnh, tạo đà cho giá vàng tăng gấp nếp.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng quay đầu giảm và một lần nữa test đường kháng cự của tam giác đối xứng đã chinh phục trước đó. Giờ đây, ngưỡng kháng cự này đã chuyển sang ngưỡng hỗ trợ tại 1241.80- nơi mà thị trường biến động gần đường EMA50 và tiếp tục mang tới sự hỗ trợ tích cực, từ đó, củng cố nỗ lực đi lên của quý kim.

Do đó, chúng ta có thể duy trì kỳ vọng lạc quan trong ngày hôm nay nếu như giá vàng tiếp tục ổn định trên 1241.80, phá thủng ngưỡng này sẽ khuyến khích quý kim test ngưỡng hỗ trợ quan trọng nhất trong ngắn hạn là 1212.34.

Ngược lại, giá vàng cần chinh phục mốc 1262.23 thì mới khẳng định được khả năng tiến về 1300.00.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dự kiến từ ngưỡng hỗ trợ 1235.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: lạc quan

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login