Vàng thế giới duy trì vùng giá $1284/oz

By on 23/04/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 23/4, giá kim loại vàng ít có sự biến động lớn, ổn định ở vùng $1284, khi thị trường chứng khoán tăng trưởng đe dọa vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Cập nhật lúc 16h34 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1283,95/oz.

Quý kim vàng tiếp tục chịu áp lực giảm bởi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy giá vàng giá nhà tăng trong tháng Hai và doanh số bán nhà cũng khả quan hơn dự kiến. Sự hồi phục ổn định của nền kinh tế Mỹ chắc chắn sẽ gây tổn thương tới quý kim này trong vai trò tài sản đầu tư thay thế.

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng nhẹ khi báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc phù hợp với dự báo của giới phân tích, trong khi đó, phố Wall, chỉ số S&P 500 và Nasdaq có được chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp. Thị trường chứng khoán thường đi ngược với giá vàng, vì vậy, quý kim khó có cơ hội hồi phục khi thị trường chứng khoán tăng trưởng.

Dẫn ý kiến giám đốc ngân hàng Standard Bank tại Tokyo cho biết: “Hiện, ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1275. Tuy nhiên, nếu điểm hỗ trợ này bị phá vỡ, giá quý kim này có thể rơi thẳng xuống vùng $1250/oz.”

Ông nói: “Thị trường vẫn theo xu hướng xuống bởi vì không hề xuất hiện lực cầu vật chất dù mức giá thấp dưới $1300 đã xuất hiện khá lâu. Xu hướng bán tháo quý kim của các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn tiếp tục đem tới tâm lý tiêu cực cho thị trường.”

Một trader người Hong Kong khác chia sẻ: “Tôi đã từng nghĩ lực cầu sẽ tăng mạnh hơn khi giá vàng xuối dưới ngưỡng $1300, tuy nhiên, thật bất ngờ là lực cầu vàng gần như không thay đổi trong những ngày gần đây.”

Xét tại thị trường Trung Quốc, nhu cầu vàng khá trầm lắm khi đồng Nhân dân tệ mất giá so với đồng USD làm cho việc mua quý kim vàng định giá bằng USD đắt đỏ hơn một cách tương đối.

Untitled
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h44 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login