Vàng thế giới duy trì trên ngưỡng $1300

By on 17/07/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, kim loại vàng bám trụ trên ngưỡng $1300 sau bước tăng đêm qua. Thị trường kim loại quý vẫn đang chịu rất nhiều áp lực.

Cập nhật lúc 16h11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1302,75/oz.

Hôm qua, kim loại vàng đã chặn lại được đà giảm mạnh 3 phiên liên tiếp trước đó khi báo cáo nhập khẩu vàng của Ấn Độ (quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới) tăng trong tháng Sáu.

Theo dữ liệu mà Bộ Thương mại Ấn Độ công bố, nhập khẩu vàng của nước này tháng 6 tăng lên 3,12 tỷ USD từ 1,89 tỷ USD hồi đầu năm.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã nâng số công ty nhập khẩu được phép nhâp khẩu vàng sau khi áp đặt lệnh cấm nhập khẩu hồi năm 2013 với mục đích thu hẹp thâm hụt tài khoản vãng lai.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng còn rất hạn chế và dè dặt khi đồng USD tiếp tục nhận được động lực tăng từ những phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ – bà Janet Yellen. Đồng bạc xanh tăng so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khiến cho việc nắm giữ vàng bằng đồng nội tệ (không phải USD) của các trader trở nên đắt đỏ hơn một cách tương đối.

Một nhân tố cũng khiến tâm lý của giới đầu tư trở nên bi quan hơn là việc Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust hôm qua có động thái bán ra vàng sau nhiều phiên mua với số lượng lớn.

Hôm qua, quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR bất ngờ bán gần 2,7 tấn vàng, đánh dấu chấm hết cho đợt tích trữ lớn, khoảng 25,8 tấn, trong 1 tháng tính đến ngày 15/7.

Tính đến ngày 16/7, lượng vàng SPDR nắm giữ giảm xuống 806,03 tấn, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 16/4. Tổng tài sản của quỹ giảm 347,07 triệu USD so với phiên giao dịch ngày 15/7, xuống khoảng 33,7 tỷ USD.

Theo quan điểm của nhà phân tích Chris Beauchamp đến từ hãng IG Markets có trụ sở tại London, ông cho rằng xu hướng tăng vẫn tồn tại trên thị trường vàng mặc dù kim loại quý vừa đối diện với những khó khăn lớn.

“Miễn là vàng vẫn còn ở trên 200 – DMA (đường trung bình ngày)/ vùng $1280 vẫn được bảo toàn nguyên vẹn, cái nhìn mặc định của chúng ta ở đây là các bước tăng thận trọng xuất hiện nhiều hơn là các tín hiệu giảm.”, ông nói.

Ông nói: “Tuy nhiên, trượt xuống dưới ngưỡng $1280/oz là một tín hiệu chấm dứt mô hình tăng, sau đó $1260 là điểm đáng quan tâm tiếp theo.”


Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua, cập nhật lúc 16h28 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login