Vàng thế giới duy trì trên ngưỡng $1300 do căng thẳng tại Ukraine

By on 28/04/2014

Quý kim vàng đã chạm mức đỉnh gần 2 tuần trong ngày thứ hai, duy trì ổn định trên ngưỡng $1300/oz do sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 15h23 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1303,69/oz.

Các nhà đầu tư đang thận trọng cân nhắc xu hướng tăng của giá vàng bởi căng thẳng tại Ukraine chỉ là tạm thời trong khi các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn không bán ra nhưng cũng chưa có động thái mua vào.

Họ cũng đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiêp Mỹ và cuộc họp chính sách định kì của Cục dự trữ Liên bang Mỹ tuần này để có những chiến lược giao dịch hợp lý.

“Việc vượt được ngưỡng $1300/oz của quý kim vàng là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng. Hơn thế nữa, căng thẳng tại Ukraine cũng thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của vàng.”, các nhà phân tích của HSBC cho biết.

Dự cảm của các nhà đầu tư đối với vàng cũng khả quan lên trông thấy trong những ngày này. Các quỹ giao dịch và các nhà quản lý quỹ đã nâng mức đặt cược tăng đối với vàng và bạc – đây là tuần tăng đầu tiên trong vòng 5 tuần trở lại đây, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đưa ra thứ sáu tuần trước.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, không hề có dòng vốn nào chảy khỏi vàng từ ngày 22/4 nhưng cũng không có dòng vốn nào chảy vào quý kim này.

Thị trường cũng đang dõi theo những tín hiệu của Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ vào thứ Tư cũng như báo cáo bảng lương phi nông nghiệp nước này vào thứ Sáu để có những nhận định chính xác về tăng trưởng kinh tế Mỹ và triển vọng đối với gói nới lỏng tiền tệ QE3 đang áp dụng.

Trên thị trường vật chất, phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ – quốc gia mua quý kim này lớn thứ hai thế giới tăng lên mức cao nhất hơn 2 tháng qua do áp lực nguồn cung.

Trong khi đó, giá bạch kim và palladium tiếp tục tăng do vấn đề nguồn cung tại Nam Phi gián đoạn.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login