Vàng thế giới duy trì ổn định dưới ngưỡng $1300/oz

By on 26/05/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần 26/5, giá kim loại vàng vẫn duy trì ổn định dưới ngưỡng $1300/oz sau khi thiết lập 2 tuần khá bằng phẳng vừa qua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang kì vọng giá vàng có thể tăng khi căng thẳng leo thang tại Ukraine bởi phe ủng hộ tỷ phú Petro Poroshenko đã ghi nhận một chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử tổng thống tại Ukraine.

Cập nhật lúc 16h18 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1292,55/oz.

Poroshenko, tỷ phú trong ngành công nghiệp socola, tuyên bố giữ chức vị tổng thống Ukraine vào ngày Chủ nhật vừa qua, tham gia vào nhiệm vụ nặng nề là dập tắt phe ủng hộ Nga và chỉ đạo quốc gia “mong manh” của mình tiến gần hơn với các quốc gia phương Tây.

“Mối quan hệ giữa Nga và tổng thống mới đắc cử của Ukraine sẽ là yếu tố quan trọng điều hướng giá vàng,”, Helen Kau – nhà phân tích của hãng UOB-Kay Hian Securities tại Hong Kong cho hay.

Ông nói: “Bởi vì vị tổng thống mới của Ukraine không thuộc phe ủng hộ Nga dẫn tới đất nước Ukraine càng ngày càng chia rẽ. Hiện vẫn còn quá nhiều những điều không chắc chắn, những lời đồn đoán cũng như rủi ro địa chính trị tại thời điểm hiện tại, vì vậy, vai trò trú ẩn an toàn của vàng vẫn đang được đề cao.”

Trong khi đó, dòng vốn tháo chạy khỏi vàng của các quỹ giao dịch vẫn tiếp tục, kéo theo sau đó là dự cảm thị trường có phần khá tiêu cực. Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý quỹ đã hạ mức đặt cược vàng tăng trong các hợp đồng vàng tương lai cũng như hợp đồng quyền chọn và chuyển sang trạng thái bán bạc kết thúc tuần ngày 20/5, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước.

Tính tới thời điểm hiện tại, giá vàng vẫn tăng 7% trong năm nay do căng thẳng leo thang tại Nga và các quốc gia phương Tây đối với vấn đề Ukraine.

Trong khi đó, giá bạch kim và palladium vẫn tiếp tục tăng, thiết lập các mức đỉnh mới do áp lực nguồn cung.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h39 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login