Vàng thế giới duy trì ở ngưỡng thấp 6 tuần, nối dài đà giảm tuần thứ ba liên tiếp

By on 01/08/2014

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu 1/8, giá vàng thế giới duy trì khá ổn định ở ngưỡng thấp 6 tuần và thiết lập đà giảm tuần thứ ba liên tiếp, bởi báo cáo kinh tế Mỹ khả quan đe dọa vai trò trú ẩn an toàn của vàng trong tình hình căng thẳng địa chính trị leo thang.

Kì vọng tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Mỹ sẽ được củng cố thêm khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp nước này tháng Bảy được công bố cuối ngày hôm nay kì vọng cho thấy thị trường lao động Mỹ đang có những bước phát triển đáng kể.

Cập nhật lúc 15h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1285,36/oz. Hôm qua, kim loại quý này đã có phiên giảm tới 1% và từng chạm đáy $1280,76 – mức thấp nhất kể từ ngày 19/6 gần đây.

Tính tới thời điểm hiện tại, vàng đã giảm 2% trong tuần, sau khi thiết lập tuần giảm mạnh nhất của kim loại quý trong tháng Bảy. Chuỗi giảm 3 tuần của vàng hiện đang là chuỗi giảm dài nhất của kim loại quý kể từ tháng Chín năm ngoái.

“Tối nay, dữ liệu quan trọng là bảng lương phi nông nghiệp Mỹ sẽ là nhân tố chính quyết định sự dịch chuyển tiếp theo của vàng!”, dẫn ý kiến MKS Group trong một lưu y mới công bố.

“Thị trường kì vọng bảng lương có thêm 230.000 việc làm, nếu con số thực cao hơn ngưỡng này – giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống, ngược lại, kim loại quý có thể tìm được chút ít động lực nếu bảng lương phi nông nghiệp chỉ tăng dưới 200.000.”

Tuy nhiên, nhu cầu kim loại quý trên thị trường vật chất vẫn vô cùng trầm lắng bất chấp phiên giảm của vàng ngày hôm qua, một dealer người Hong Kong cho biết.

Giá vàng thế giới giao ngay có thể giảm về ngưỡng $1271/oz nếu quý kim phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $1284, nhà phân tích kĩ thuật của hãng tin Reuters, ông Wang Tao nhận định.

Ngoài ra, các nhà đầu tư vẫn theo sát các diễn biến mới tại Trung Đông và Ukraine để thiết lập được những giao dịch hợp lý.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco (đường màu xanh lá cây) lúc 16h14 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login