Vàng thế giới duy trì mức đỉnh 2 tháng

By on 23/06/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần 23/6, quý kim vàng duy trì tại ngưỡng đỉnh 2 tháng do leo thang bạo lực tại Iraq – căng thẳng địa chính trị hỗ trợ vai trò trú ấn an toàn của quý kim. Tuy vậy, đà tăng của thị trường chứng khoán cũng như lực cầu quý kim ở mức yếu vẫn đang gây áp lực lên thị trường vàng.

Cập nhật lúc 16h03 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1315,75/oz. Kim loại vàng đã vừa thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng 3 tháng trong tuần trước, chạm ngưỡng đỉnh 2 tháng ở điểm giá $1321,90 vào phiên thứ Năm 19/6.

Với mức giá cao hơn của kim quý, nhu cầu vàng vật chất từ những quốc gia mua vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ khó có khả năng tăng mạnh, thêm vào đó lực cầu quý kim cũng khá ảm đạm là do sự khởi sắc của thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên đầu tuần sau khi phố Wall tăng lên mức đỉnh mới và thổi bùng sự rủi ro.

“Xu hướng thị trường vẫn là thiết lập các mức giá thấp hơn của vàng, nhu cầu “yếu” của Trung Quốc và lượng vàng nắm giữ ở mức thấp tạo nên sự thiếu điều hướng đối với quý kim,” nhà phân tích của hãng ANZ nhận định.

Vàng đang được cân nhắc như một tài sản đảm bảo, thường được mua trong suốt thời kì địa chính trị cũng như tình hình tài chính còn nhiều trở ngại.

“Hiện tại, cơ sở nền tảng đối với vàng vẫn xuất phát từ căng thẳng địa chính trị tại khu vực Trung Đông, tuy nhiên, với việc phố Wall tiếp tục giao dịch quanh mức đỉnh mới thiết lập thì rủi ro đối vơi thị trường quý kim vẫn là khá mạnh mẽ gây tổn thương tới vàng!”, một trader kim quý người Hong Kong chia sẻ.

Trader này chia sẻ: “Sự thiếu hụt lực cầu mạnh kể cả từ thị trường vật chất hay các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn dẫn tới đà tăng của vàng không kéo dài.”

Các trader cho biết nhu cầu vàng vật chất trên hầu hết các thị trường châu Á đều khá trầm lắng do nhà đầu tư kì vọng quý kim còn giảm hơn nữa.

Nhu cầu vàng cũng bị tổn thương bởi lực mua vàng vô cùng lớn trong năm ngoái – thời điểm mà kim quý này giảm tới 28%.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h47 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login