Vàng thế giới được củng cố mạnh

By on 18/07/2014

Giá vàng thế giới tiếp tục bùng nổ và lúc này vẫn được coi là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1314.25/oz.

Các nhà phân tích đã khuyến cáo nhà đầu tư, mua vàng vào lúc giá được lợi và bán ra khi giá đang lên. Tuy nhiên, gần như việc bắt đáy và lướt sóng vàng lại rất khó khăn với không chỉ nhà đầu tư cá nhân mà còn cả với các nhà đầu tư là tổ chức.

Thời gian gần đây, SPDR Gold Trust đã liên tục mua vàng vào khi lúc giá xuống và bất ngờ tổ chức này lại bán ra khi giá vàng bủng nổ vào hôm qua (17/7). Động thái bán ra của SPDR Gold Trust được cho là đón đầu nhu cầu mua vàng của Ấn Độ và Trung Quốc.

Trước đó, theo dự đoán, chính Ấn Độ và Trung Quốc sẽ là nhân tố bí ẩn, thúc đẩy giá vàng toàn cầu tăng bền vững. Và nay khi dự đoán đó thành sự thật, các chuyên gia lại khuyến cáo các nhà đầu tư, hai quốc gia tiêu thụ vàng nhất và nhì thế giới này sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới thị trường kim loại quý toàn cầu.

Ban đầu, dự đoán xu hướng mua vào vàng của cả hai nước nói trên giảm mạnh, nhưng bắt đầu từ thời điểm này, xu hướng mua vào lại tăng lên. Điều này thể hiện ở chỗ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép nhiều công ty nhập khẩu vàng sau khi kiềm chế lượng mua vào năm 2013 mà đã giúp thu hẹp thâm hụt tài khoản vãng lai.

“Vàng rớt khỏi mốc 1.300 USD đã thu hút một số người mua, đặc biệt là từ những người ưa thích vàng vật chất”, Zhu Siquan, một nhà phân tích của GF Futures Co. tại Quảng Châu, Trung Quốc cho biết.

Hiện chỉ số Thomson Reuters/Core Commodity CRB theo dõi giá của 19 loại hàng hóa đã tăng ngày thứ 2 liên tiếp, bật lên từ đáy 5 tháng hôm đầu tuần. “Môi trường vĩ mô đang đầy rẫy những căng thẳng địa chính trị và các loại hàng hóa trú ẩn như vàng hay dầu đều được mua vào,  Adam Sarhan – cố vấn tài chính tại Sarhan Capital cho biết.

Hôm qua, một máy bay chở 298 người của hãng hàng không Malaysia Airlines đã rơi ở phía đông Ukraine, nơi đang có chiến sự. Giới chức Ukraine nghi máy bay bị bắn bằng tên lửa phòng không. Việc này đã đẩy giá vàng lên cao nhất một tháng do lo ngại khủng hoảng địa chính trị.

“Khi tin tức về tai nạn được công bố, lượng mua trên thị trường vàng đã tăng điên cuồng”, Phillip Streible – nhân viên môi giới hàng hóa cấp cao tại RJ O’Brien chia sẻ.

Phillip Streible, chuyên viên môi giới hàng hóa cao cấp tại RJ O’Brien ở Chicago, cho biết, khi những tin tức nêu trên xuất hiện, trên thị trường diễn ra hiện tượng ồ ạt mua vào, đồng thời các nhà đầu tư cũng bán ra để tái định vị hợp đồng vàng càng nhanh càng tốt.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login