Vàng thế giới dừng đà giảm

By on 24/02/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần 24/2, giá vàng thế giới đã quay đầu tăng trở lại và áp sát ngưỡng $1330/oz.

Cập nhật lúc 16h22 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1330,57/oz; trong phiên, xu hướng tăng chiếm chủ đạo.

Vàng thế giới tăng trở lại trong bối cảnh các nhà đầu tư nhìn nhận tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ sẽ khó ổn định do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt cũng như hoạt động mua vàng của các quỹ tín thác.

Nhận định về xu thế tăng của giá vàng, giám đốc của Lee Cheong Gold Dealers có trụ sở tại Hong Kong cho biết: “Tôi nghĩ rằng mức $1335 sẽ là kháng cự mới trong thời gian này.”

Ông nói: “Hiện tại hoạt động mua vàng vật chất vẫn diễn ra dù quy mô nhỏ, phí bảo hiểm vàng không có nhiều thay đổi.”

Phí bảo hiểm vàng trên sàn Hong Kong vẫn nằm trong khoảng 1,3 – 1,7 USD/oz – không thay đổi so với cuối tuần trước.

Một dealer ở Singapore cho biết: “Nhu cầu vàng vật chất hiện đã chậm lại. Tuy nhiên, tôi đã nhìn thấy khá nhiều người mua vàng khi kim quý này ở vùng giá $1320/oz.”

Một thông tin khác cũng khá khả quan đối với thị trường vàng đó là việc các quỹ giao dịch hoán đổi và các quỹ tín thác vàng tiếp tục mua vào kim quý này.

Lượng vàng do Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới (SPDR Gold Trust) nắm giữ đã tăng 0,34% lên 798,31 tấn vào hôm thứ Sáu cuối tuần trước (21/2) so với mức 795,61 tấn hôm trước đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login